Pháp Luật

Vụ cháu bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết: Bà ngoại xin giảm án cho con gái và con rể

Theo đó, bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, mẹ của bị cáo Lan Anh và là người đại diện hợp pháp của bé M.M) cho biết, sau thời gian suy nghĩ và dằn vặt bản thân, bà đã viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn.

Theo bà Dự, Tuấn và Lan Anh sẽ phải chịu bản án lương tâm suốt một đời. Những năm tháng ở trong tù, cả hai phải suy ngẫm lại và tự hiểu ra những lỗi lầm gây ra cho cháu M.M.

“Tôi là người ở giữa trong vụ án này, vừa là mẹ của 2 bị cáo lại là bà của bị hại. Nói thật, tôi cũng day dứt và khổ tâm. Tôi nghĩ nhiều vì tôi cũng là một người mẹ, không muốn các con rơi vào hoàn cảnh như vậy. Nếu Tuấn nhận án tử hỉnh cháu M.M. cũng không thể sống lại được”, bà Dự cho hay.

Tuấn và Lan Anh khóc ân hận tại tòa

Trước đó, theo cáo buộc, Nguyễn Thị Lan Anh từng có một đời chồng và sinh bé gái Nguyễn Ngọc Minh Minh. Đến năm 2018, người phụ nữ này cưới Nguyễn Minh Tuấn và có một con chung.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện cho mẹ đẻ xin đón Minh Minh sang nhà mình chơi và được đồng ý. Từ 5-8/3, cháu Minh ngoan, nghe lời mẹ đẻ và cha dượng. Tuy nhiên, từ 9/3, Minh Minh có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị mẹ và bố dượng phạt ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng khi Tuấn hỏi bé Minh Minh thích ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo. Không hài lòng với con riêng của vợ, Tuấn mang chậu lên gác xép, cho mấy cái bánh gạo vào trong rồi bắt bé quỳ trong chậu.

“Tuấn tiếp tục hỏi cháu bé có ăn gì không thì cháu không trả lời và lườm lại. Thấy vậy, Tuấn lấy đoạn cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng bên trái của Minh Minh”, cáo trạng nêu.

Tiếp đó, vợ chồng Tuấn còn nhiều lần tát vào đầu, lấy cán chổi vụt, dùng kim khâu chọc vào người nạn nhân. Tuấn đánh đập bé Minh Minh tổng cộng 6 lần.

Đến khoảng 8h ngày 30/3, hai vợ chồng tỉnh dậy thấy bé Minh Minh sốt cao, khó thở, tay lạnh nên đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bé chết trước khi đến viện.

Theo kết quả giám định tử thi, cháu Minh Minh chết do chấn thương sọ não nặng, có thương tích tại vùng đầu, mặt do tác động của nhiều vật cứng.

Chiều 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) án tử hình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) án chung thân vì tội “Giết người”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đây là hai kẻ gây nên cái chết của bé Nguyễn Ngọc Minh Minh (3 tuổi, con đẻ của Lan Anh).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button