Sức Khỏe

Vết bầm tím xuất hiện thường xuyên trên da, cần phải đi khám ngay

Nhiễm trùng huyết

Cảnh báo căn bệnh nguy hiểm từ vết bầm tím trên da

Nhiễm trùng huyết là một biến chứng đe dọa tính mạng của nhiễm trùng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nếu không điều trị, nhiễm trùng huyết có thể gây tổn thương mô và suy đa cơ quan. Những người bị nhiễm trùng huyết có xu hướng phát triển một đám đốm máu nhỏ trông giống như vết chích trên da. Nếu nhiễm trùng huyết không được điều trị, những vết chích đó sẽ trở nên to hơn và trông giống như những vết bầm mới.

Ung thư

Theo Viện ung thư Quốc gia (NCI), các phương pháp điều trị ung thư, bao gồm hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu, có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu. Một số phương pháp điều trị có thể làm giảm số lượng tiểu cầu (tế bào giúp máu đông và cầm máu) trong máu. Khi số lượng tiểu cầu của bạn thấp, bạn có thể bị bầm tím hoặc chảy máu nhiều hoặc rất dễ dàng, trong một tình trạng được gọi là giảm tiểu cầu.

Bệnh gan

Cảnh báo căn bệnh nguy hiểm từ vết bầm tím trên da

Theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Thận (NIDDK), xơ gan là tình trạng gan bị sẹo và tổn thương vĩnh viễn. Với xơ gan, mô sẹo thay thế mô gan khỏe mạnh và ngăn gan của bạn hoạt động bình thường. Khi chức năng gan kém, có thể dễ bị bầm tím và chảy máu.

Bệnh Raynaud

Bệnh Raynaud là một chứng rối loạn máu hiếm gặp, thường xảy ra ở ngón tay và ngón chân. Tình trạng này khiến các mạch máu thu hẹp khi bạn cảm thấy lạnh hoặc căng thẳng. Khi điều này xảy ra, máu không thể lên bề mặt da. Kết quả là khu vực này chuyển sang màu xanh lam hoặc trắng.

Viêm nội tâm mạc

Cảnh báo căn bệnh nguy hiểm từ vết bầm tím trên da

Tình trạng tim hiếm gặp này là tình trạng viêm màng trong của buồng tim và van tim. Nó thường do nhiễm vi khuẩn, nhưng có thể do nhiễm nấm trong một số trường hợp. Các triệu chứng của viêm nội tâm mạc có thể bao gồm các triệu chứng giống như cúm đến sưng phù ở chân, bàn chân hoặc bụng, nhưng các triệu chứng cũng có thể bao gồm chấm xuất huyết. Các đốm xuất huyết có thể trông giống như những vết bầm tím thông thường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button