Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì?

Quay phim Flycam dần trở thành xu hướng ngày nay nhờ tính linh hoạt và phù hợp với nhiều địa hình. Nhưng, để đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Những lưu ý khi mua flycam

Chọn đúng loại flycam phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng quay đúng theo ý muốn. Để tìm được đúng loại flycam mình cần, hãy:

 • Xác định mục đích sử dụng: Bạn cần flycam để làm gì? Bạn thường sử dụng flycam ở đâu? Ngân sách mà bạn có thể chi cho flycam là bao nhiêu? Bạn đã từng điều khiển flycam chưa? Bạn cần những tính năng gì ở flycam (dung lượng pin, chế độ chống va chạm, chất lượng camera, độ phân giải, dễ sử dụng…).
 • Đọc review và sàng lọc: Khi đã nắm bắt được các yêu cầu cần có ở flycam, hãy bắt đầu tìm kiếm thông tin và so sánh các mẫu flycam hiện có trên thị trường. Bạn có thể vào các forum, group hoặc website nhiếp ảnh để tham khảo thêm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ tham khảo các nguồn có độ uy tín cao hoặc hỏi trực tiếp những người đã từng sử dụng để nắm được thông tin chi tiết. Ngoài ra, đừng quên hỏi rõ các thông số như “độ phân giải hiệu dụng”, khả năng chụp RAW, cảm biến…
 • Dùng thử sản phẩm: Khi đã xác định được danh sách sản phẩm tiềm năng, bạn có thể bắt đầu tìm đến các shop bán flycam để được tư vấn cụ thể hơn. Hầu hết shop đều cho phép bạn dùng thử để kiểm tra các tính năng. Bạn có thể chụp thử vài pô ảnh, quay một đoạn clip ngắn và yêu cầu cửa hàng cho xem thành phẩm trên máy tính. Nếu trước đây bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng flycam, bạn có thể nhờ người bán quay thử hoặc nhờ những người bạn có kinh nghiệm cùng đi theo.

Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì? Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì?

 • Kiểm tra phụ kiện đi kèm: Flycam thường đi kèm theo các phụ kiện như:

  • Thẻ nhớ: Flycam có thể đi kèm thẻ nhớ hoặc không. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể mua thêm thẻ nhớ với dung lượng lớn hơn. Thông thường, bạn cần tối thiểu 16GB thẻ nhớ để quay flycam.
  • Ba lô: Hầu hết các hãng đều tặng kèm ba lô khi mua, nhưng nếu không có hoặc nếu bạn mua lại flycam đã qua sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc ba lô để đựng flycam.
  • Pin/ cuc sạc dự phòng: Thông thường, flycam mới mua sẽ không đi kèm pin. Pin của flycam có thời lượng ít hơn so với máy ảnh, do đó, bạn nên chuẩn bị thêm cục sạc dự phòng nếu có ý định quay dài ngày hoặc đi xa để quay.
  • Filter: Filter cũng có rất nhiều loại, từ GDN đến UV, Sky Light, ND…Nhưng, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản, một chiếc filter dạng UV hoặc Sky Light đã là quá đủ để bảo vệ ống kính khỏi bụi bẩn, nước, lực va chạm…
 • So sánh giá: Sau khi đã xem xét tất cả phụ kiện và tính năng, bạn có thể bắt đầu dò giá. Với cùng một mẫu máy, thông thường mỗi điểm bán sẽ có mức giá chênh lệch không quá nhiều. Trong trường hợp không có đủ tiền, bạn có thể mua lại máy cũ. Bạn cũng nên hỏi thăm xem cửa hàng có chương trình giảm giá hoặc cho trả góp hay không.

Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì? Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì?

Cần chuẩn bị những gì trước khi quay flycam?

Kiểm tra thẻ nhớ

Trước khi quay, hãy định dạng lại thẻ nhớ theo thông số của máy bạn. Tránh trường hợp đến địa điểm quay mới phát hiện thẻ nhớ không đủ dung lượng hoăc không hoạt động được. Tốt nhất, nên kiểm tra thẻ nhớ trước ở nhà xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra dung lượng pin

Đừng quên sạc pin và mang theo sạc dự phòng trước khi quay flycam, tránh trường hợp hết pin giữa chừng. Nếu nơi bạn đến không có sẵn ổ điện để sạc, hãy mang theo vài cục pin dự phòng. Đồng thời, hãy sạc đầy pin trong lần đầu sử dụng. Đừng nghĩ rằng đây là máy mới nên chủ quan. Bởi trong quá trình bán, có thể các khách hàng khác đã test thử máy nhiều lần.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng

Đối với những ai lần đầu quay flycam, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng thật kĩ lưỡng. Từ cách thiết đặt máy, các tính năng có sẵn đến cách sửa một số lỗi cơ bản, tất cả đều có đủ trong hướng dẫn sử dụng. Việc đọc trước giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành máy và làm sao để duy trì chất lượng thành phẩm tối ưu.

Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì? Trước khi quay phim Flycam cần chú ý những gì?

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trước khi quay phim flycam. Hãy chọn đúng và sử dụng đúng để có được những sản phẩm hoàn hảo nhé!

Theo Vnphoto

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button