Du Lịch

Tranh cãi tạo hình của khu du lịch Quỷ Núi vừa khai trương gần thành phố Đà Lạt

Đà Lạt vốn là nơi lý tưởng cho nhiều người đam mê du lịch bởi cảnh quan tại đây vô cùng nên thơ, ngọt ngào. Thế nhưng những ngày qua, cư dân mạng lại được phen “hú hồn” vì những tạo hình quái dị, kì lạ tại một khu du lịch mới toanh vừa khai trương tại thành phố này. 

Địa điểm này nằm trên trục đường đi vào thung lũng Vàng, một địa danh quen thuộc cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 phút đi xe. Khu du lịch gây tranh cãi với cái tên Quỷ Núi, tọa lạc tại khu vực Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. 

Đáng nói là trong khu du lịch này có nhiều tạo hình đáng sợ đúng như cái tên “Quỷ Núi” nhưng lại không thực sự phù hợp với cảnh quan của Đà Lạt. Nhiều người còn bình luận phản đối dữ dội dự án này bởi với họ Đà Lạt chỉ đẹp vì thiên nhiên chứ không phải những công trình nhân tạo. 

Một số hình ảnh gây tranh cãi vì phản cảm

Một tài khoản tên N.H.V đã có bài chia sẻ về khu du lịch này như sau: 

Là một người con của thành phố Đà Lạt, mình thật sự sốc và phẫn nộ khi thấy những hình ảnh về cái gọi là “khu du lịch” Quỷ Núi (Lạc Dương, cách Đà Lạt 20 km). Trên trang web của L.M.G – đơn vị xây dựng khu du lịch này thì địa điểm này mang một sự khác lạ “nhằm thoả mãn những đam mê khám phá núi rừng, thiên nhiên hoang hoá”.

Thiên nhiên, văn hóa, con người Đà Lạt không dành cho những thứ hình tượng ma quỷ phản cảm, phản nghệ thuật, phản giáo dục, phản văn hóa này.

1. Hãy lên tiếng, hãy chia sẻ để tạo hiệu ứng xã hội, tác động đến cơ quan chức năng quản lý và chính quyền địa phương, để họ phải có trách nhiệm + lương tâm để trả lời và dẹp ngay vấn nạn này!

2. Hãy kêu gọi khách du lịch không đến nơi này, không đưa thanh niên, người già, trẻ em, gia đình đến nơi đầy hình ảnh dung tục, năng lượng tiêu cực, kinh dị, kinh khủng, kinh hoàng này. Đừng để những ma quỷ này tuyên truyền khuấy động tâm ma hồn quỷ nào đó trong con người, để rồi cười cợt xem đó là đam mê khám phá. Cuộc sống đã quá nhiều thứ đáng sợ rồi, lẽ nào còn công khai cho ma quỷ hoành hành?

3. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn bằng cái đẹp, cái thiện, sự tích cực. Hãy cùng tham gia bảo vệ thiên nhiên môi trường, trả lại bình yên, sạch đẹp cho thành phố này”.

Bài viết của tài khoản N.H.V

Bài chia sẻ kèm những hình ảnh của anh V. nhận được rất nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

Khu vui chơi kết hợp nhiều hình thức trình diễn nhạc cụ dân tộc

Trái lại với những phẫn nộ của cộng đồng mạng, nhiều người lại ủng hộ việc xây dựng khu du lịch vì nó tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người dân tại đây, mặc khác tạo điểm nghỉ ngơi, dừng chân khi tham quan những địa điểm nằm ngoài thành phố Đà Lạt. 

Bên cạnh đó, phía nhà đầu tư cũng cho biết thêm họ không hề phá hoại hay chặt phá cây xanh mà chỉ xây dựng dựa trên mảng xanh sẵn có, họ cũng bảo tồn và giữ gìn hệ sinh thái tại đây với nhiều loài thuỷ sinh nước ngọt. 

Với những tạo hình “không vừa mắt” dân cư mạng trong những ngày qua, phía nhà đầu tư cũng cho biết họ chỉ tái hiện lại văn hoá thời xa xưa của đồng bào dân tộc thiểu số và tạo khu vui chơi cho những du khách ưa mạo hiểm, thích cảm giác mạnh.

Hiện tại vụ việc vẫn còn gây ra những tranh cãi không có hồi kết, bạn nghĩ sao về khu du lịch này?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button