Thú cưng

Tổng thống Hàn Quốc nhận nuôi chó từng bị bạo hành


Tổng thống Moon và thành viên mới của Nhà Xanh, Tory. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Moon và thành viên mới của Nhà Xanh, Tory. (Ảnh: Reuters)

SCMP đưa tin, theo thông báo từ văn phòng Tổng thống, ông Moon Jae-in đã chính thức nhận nuôi chú chó màu đen có tên Tory vào ngày 26/7. Chủ cũ của Tory là một người đàn ông lớn tuổi chuyên đối xử bạo hành với loài chó, theo CARE, tổ chức đã chịu trách nhiệm giải cứu Tory. Khi được cứu ra khỏi nhà cũ, Tory đã bị đánh và trói tại một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Seoul.

Tổng thống Moon vốn là người yêu động vật. Trong chiến dịch tranh cử hồi đầu năm, khi đến thăm trại động vật, ông hứa sẽ nhận nuôi chú chó Tory với lý do “tất cả con người hay động vật đều có quyền không bị thành kiến hay kỳ thị”. Đây là lần đầu tiên một chú chó được giải cứu trở thành thú cưng của Nhà Xanh.

Trước khi nhận nuôi Tory, ông Moon đã sở hữu 2 thú cưng khác là một chú chó săn giống Pungsan tên là Maru và chú mèo Jjing-Jjing. Hành động của Tổng thống Moon đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người dùng mạng xã hội. Họ đặt tên cho chú chó là “Moon Tory” theo họ của Tổng thống, cũng như cầu chúc Tory sẽ có cuộc sống hạnh phúc với người chủ tốt.

Việc nhận nuôi Tory của Tổng thống Moon là điều hiếm thấy tại Hàn Quốc vì hầu hết người dân ở đây chỉ thích nuôi chó thuần chủng. Những chú chó bị coi là xấu xí thường bị bỏ rơi. Theo giới chức Hàn Quốc, mỗi năm ở nước này có tới 10.000 chú chó bị bỏ hoang.

Người tiền nhiệm của ông Moon, cựu Tổng thống Park Geun-hye, từng nhận nhiều chỉ trích khi bỏ rơi 9 con chó khi rời Nhà Xanh đầu năm nay.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button