Pháp Luật

Thông tin mới nhất vụ mẹ đẻ bắt cóc con gái ở Vĩnh Long

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về hành vi bắt người trái pháp luật gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), Võ Thành Nhựt (20 tuổi, con trai bà Chi), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Dương Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trong đó, kẻ chủ mưu là bà Chi. Bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) bị khởi tố về hành vi giết người. 

Theo điều tra ban đầu, Trần Ngoại Giao (hay còn gọi là Giao “Hòa Hiệp”, có mối quan hệ quen biết với bà Chi. Giao từng có tiền án về tội cướp tài sản. Trong thời gian chấp hành án, bà Chi có đến thăm nuôi Giao.

Sau khi ra tù, Giao đến nhà bà Chi chơi, rồi quen biết với Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, con gái bà Chi).

Năm 2020, Hằng và Giao làm đám cưới. Cả hai sống ở Vĩnh Long và buôn bán quán cà phê. Đặc biệt, bà Chi và Hằng xảy ra mâu thuẫn tài sản, liên quan đến căn nhà ở Sài Gòn.

Do bà Chi gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần xảy ra cự cãi với con gái. Bà Chi sau đó mang chuyện này nói với Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai).

Thịnh gợi ý với bà Chi: “Bà kiếm tiền để tôi bắt nó (Hằng) về nhà giải quyết”. Bà Chi đồng ý, sau đó vay mượn 10 triệu đồng ứng trước cho Thịnh, tổ chức thuê ô tô từ Vũng Tàu đến huyện Long Hồ, Vĩnh Long bắt Hằng.

Thịnh đề nghị bà Chi cho Nhựt dẫn đường, chỉ điểm thực hiện. Sau khi thống nhất kế hoạch, ngày 14/11, nhóm của Thịnh thuê ô tô xuống Vĩnh Long.

Khi đi, cả nhóm mang theo súng điện, 3 cây gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay, roi điện… Đêm đó, cả nhóm thuê khách sạn lưu trú ở TP Vĩnh Long.

Võ Thị Kim Chi tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào khoảng 10 giờ ngày 15/11, được sự đồng ý của bà Chi, con ruột bà là Nhựt thuê taxi dẫn đường cho nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Tiến; Dương Văn Tiến, Dũng, Vĩnh và Trần Lê Văn Thịnh (SN 1992, ngụ huyện Long Thành- Đồng Nai) cùng đi trên ô tô mang biển số kiểm soát 72A-215.22 đến quán cà phê Tâm Giao nằm trên QL53, đoạn thuộc xã Long An (Long Hồ) để bắt chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi)- con ruột của bà Chi và là chị ruột của Nhựt đưa về Vũng Tàu.

Khi nhóm này xông vào quán bắt người, chị Hằng đã hét to cầu cứu. Lúc này, Giao đi hái dừa vừa vào đến hông nhà, nghe tiếng kêu cứu phía trước nên chạy ra giải cứu vợ thì bị nhóm người này đánh trúng vào vùng cổ và xịt hơi cay.

Giao cầm cây kim loại có một đầu nhọn quơ và đâm về phía nhóm người này. Hậu quả, làm Thịnh tử vong tại chỗ; Dũng và Vĩnh bị thương nặng. Sau khi sự việc xảy ra, Giao đã đến cơ quan công an đầu thú.

Riêng Nhựt trốn về Vũng Tàu báo tin cho bà Chi biết sự việc. Sau đó, mẹ con bà Chi đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button