Pháp Luật

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn

Video: Hiện trường và tang vật vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình

Chiều 7/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa đấu tranh thành công chuyên án phá rừng tại huyện Quảng Ninh, tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan. Các đối tượng gồm: Nguyễn Quý Sơn, Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Phan Tư Liệu và Phạm Hữu Sơn, đều trú tại thành phố Đồng Hới.

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng  quy mô lớn - 1
Tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng  quy mô lớn - 2

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Chuyên án nói trên được cơ quan công an xác lập để đấu tranh từ tháng 5/2020. Quá trình điều tra, cơ quan công an nhận thấy các đối tượng khai thác gỗ trái phép với thủ đoạn hết sức tinh vi tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Sau khi chặt hạ nhiều cây gỗ quý như lim, gõ, các đối tượng đã chờ thời cơ thuận lợi kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E. Lợi dụng việc khai thác cát sạn này, các đối tượng đã che giấu việc tập kết, vận chuyển lâm sản trái phép về xuôi dưới vỏ bọc là xe chở cát sạn.

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng  quy mô lớn - 3

Hiện trường nơi các đối tượng chặt phá rừng.

Sau quá trình theo dõi, vào đêm 3/12, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Ninh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan của Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bắt quả tang các đối tượng dùng xe ben mang biển kiểm soát 73C-098.28 chở gần 3m3 gỗ gõ tập kết tại bãi cát để phủ cát lên và chở về xuôi.

Nguyễn Quý Sơn thừa nhận xe ô tô này là của công ty mình và đã tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng hơi tự chế và 3 máy cưa. Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Quý Sơn, lực lượng công an thu tiếp tục giữ hơn 12m3 gỗ các loại và nhiều tài liệu liên quan.

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng  quy mô lớn - 4

Số gỗ bị cơ quan công an thu giữ.

Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, trong tháng 11/2020, đã chặt hạ 3 cây gỗ gõ tại khu vực đội 9, và đội 8 thuộc lâm trường Trường Sơn. Các lực lượng chức năng tiến hành giám định 3 cây gỗ gõ này có khối lượng hơn 16m3 gỗ.

Bước đầu, ban chuyên án đã thu giữ hơn 30m3 gỗ các loại. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button