Thú cưng

“Rút hầu bao” tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết

“Rút hầu bao” tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết

Chị Mai Trang, chủ một cửa hàng chăm sóc thú cưng trên đường Nguyễn Thị Định (Hà Nội) chia sẻ, số lượng thú cưng đến cửa hàng vào những ngày giáp Tết tăng vọt, gấp 2-3 lần ngày thường. Các dịch vụ làm đẹp như cắt, tỉa, nhuộm lông chó mèo gần như là kín hết chỗ. Để vận hành chỉn chu, chị phải huy động toàn bộ nhân viên ở cửa hàng tăng ca, hoạt động hết năng suất.

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 1

Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng chăm sóc thú cưng trở nên tất bật với lượng “khách” đến làm đẹp tăng cao

Với dịch vụ tắm trọn gói, thú cưng sẽ được massage, sấy lông, cắt móng, vệ sinh tai, vắt tuyến mồ hôi. Thú cưng có cân nặng dưới 5kg phải trả 120.000 – 150.000 đồng/lượt, 5 – 10kg phí sẽ là 200.000 – 250.000 đồng/lượt, 10 – 20kg có giá 350.000 – 500.000 đồng/lượt. Đặc biệt, thú cưng có cân nặng trên 40kg, chủ nhân sẽ phải “rút hầu bao” từ 500.000 – 700.000 đồng/lượt tắm.

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 2

Chú chó với biểu cảm dễ thương khi được nhân viên cắt tỉa, lông

Đối với dịch vụ cắt, tỉa lông có giá dao động từ 300.000 – 700.000 đồng/lượt tùy theo cân nặng của chó, mèo. Thông thường, khách đến cửa hàng sẽ đặt trọn gói các dịch vụ từ tắm rửa cho đến cắt tỉa lông cho thú cưng.

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 3

Với dịch vụ tắm trọn gói, thú cưng sẽ được massage, sấy lông, cắt móng, vệ sinh tai có giá 200.000 – 700.000 đồng/lượt tùy kích thước chó, mèo

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 4

Trước khi vào tắm, thú cưng sẽ được cắt tỉa móng sạch sẽ

“Trung bình để tắm cho 1 bạn chó hoặc mèo sẽ mất tầm 30 phút, cắt tỉa lông dao động 2,5 – 3 giờ. Để đảm bảo chất lượng, tôi chỉ dám nhận làm spa đến 3 giờ chiều 29 tháng Chạp. Do dịch vụ làm đẹp cho thú cưng ngày Tết tăng cao nên tôi luôn khuyến khích khách hàng đặt lịch trước” – chị Trang nói.

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 5

Thời gian cắt tỉa lông cho một chú chó, mèo dao động từ 2,5 – 3 giờ

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 6

Nghề chăm sóc thú cưng đòi hỏi người thợ phải có tình yêu to lớn với động vật

Dù phải ngồi đợi thú cưng cả tiếng đồng hồ nhưng chị Nguyễn Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn rất vui vẻ khi thấy “bảo vật” của mình lung linh trong diện mạo mới. Toàn bộ chi phí tắm rửa, spa cho em cún của chị lên tới hơn 1 triệu đồng. Ngoài làm đẹp, chị còn mua tặng cho thú cưng 2 bộ quần áo mới để đi chơi Tết.

Rút hầu bao tiền triệu để làm đẹp cho thú cưng đón Tết - 7

Chú cún ngoan ngoãn nằm im khi được nhân viên vệ sinh tai

“Tết mình có đồ mới, đồ đẹp rồi thì cũng muốn em cún được như vậy. Dù phải chờ lâu nhưng tôi vô cùng hài lòng bởi em nó được chăm sóc cẩn thận từ A – Z. Em cún nhà tôi cũng kén lắm, cứ phải chọn cửa hàng tốt, cửa hàng ruột mới ngoan ngoãn cho làm” – chị Thảo khoe.

Hoàng Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button