Du Lịch

Rộn ràng khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 16: Đây là lúc để kích cầu du lịch trong nước

Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2020 chính thức diễn ra từ ngày 16 đến 19/7 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1). Đây là sự kiện do Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức thường niên, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân thành phố.

Có thể thấy, sự ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 đối với ngành Du lịch là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong bối cảnh sau dịch, nhiều công ty, nhà tour đã bắt đầu trở lại, đẩy mạnh liên kết để phát triển du lịch. Điều này là tín hiệu đang mừng của du lịch trong nước.

Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 16 diễn ra với sự tham gia của đông đảo các công ty du lịch và dịch vụ lưu trú. Tại đây, khách đến tham quan có thể tự do lựa chọn gói tour ưu đãi phù hợp.

Văn hoá giữ vai trò chủ đạo trong việc phát triển du lịch. Vì thế, mỗi tỉnh thành, vùng miền đều thể hiện nền văn hoá đậm đà bản sắc của mình qua các gian hàng. Hà Nội, Hà Giang, TPHCM, Lào Cai, Bắc Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận… đều có tiềm năng phát triển du lịch. 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM – ông Lê Thanh Liêm cho biết, ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 16 sẽ diễn ra với chủ đề Sài Gòn- TP HCM sống động từng trải nghiệm. Với nhiều hoạt động như: Hội chợ du lịch; Liên hoan ẩm thực món ngon các nước; Trò chuyện với các travel blogger… hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách tham quan. 

Tiết mục văn nghệ của Thanh Duy – Đại Nhân

Trong tình hình các đường bay quốc tế vẫn chưa được mở lại, du lịch trong nước là một cách thúc đẩy phát triển kinh tế. Những tháng còn lại của năm 2020 là cơ hội lẫn thách thức cho du lịch nội địa. Chính những nét đẹp thiên nhiên, văn hoá vùng miền là điểm nhấn để thu hút du khách. Đây là cơ hội để người dân du lịch, thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button