Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAM

Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAM

Sony AF DT 50mm F1.8 SAM – cuộc cách mạng từ lens tiêu chuẩn bình thường đến khám phá thế giới chụp ảnh chân dung với lens cho dòng camera α DSLR.

Dòng lens này cùa Sony sở hữu một khẩu độ rộng phù hợp cho những bức ảnh chân dung tuyệt vời. Lens SAL50F18 là một trong những lens đầu tiên có tiêu cự cố định trong series DT – series được thiết kế dành riêng cho các camera α DSLR sử dụng cảm biến APS-C.

*Chú ý: DT lenses không sử dụng cho dòng DSLR-A900

Hệ thống ổn định ảnh SteadyShot INSIDE™ In-Camera

Đây chính là nguyên nhân cho sự nhỏ gọn của lens này chính là sự thuận lợi của của hệ thống ổn định ảnh SteadyShot INSIDE™ in-camera được tích hợp trong mỗi dòng camera ® α (alpha) DSLR và cho phép những lens này có thể loại bỏ được những sức nặng và kinh phí của cơ chế ổn định trong camera.

Thiết kế lens DT

Một chiếc lens nhỏ gọn hơn được thiết kế dành riêng cho những bức ảnh CCD APS-size được sử dụng trong một số camera Sony® α (alpha) DSLR.

Smooth Autofocus Motor (SAM)

Hệ thống SAM trong máy Sony AF DT 50mm F1.8 SAM loại bỏ nhu cầu sử dụng hệ thống khớp nối cơ khí trong body camera để truyền năng lượng của lấy nét tự động (AF) và điều khiển tín hiệu tới lens. Ngoài ra, tín hiệu điều khiển AF từ body camera được gởi tới thẳng tới đơn vị SAM gắn lens – có chức năng điều khiển nhóm lens lấy nét trực tiếp – giúp đảm bảo phản hồi AF mượt mà.

Kính ED (Extra-low Dispersion)

Để giảm sự sai màu khi mở rộng độ dài của ống kính, sửa lại cho đúng bước sóng ánh sáng nhất định cho hình ảnh sắc nét và màu sắc hình ảnh rõ ràng.

Khẩu độ hình tròn

Những chiếc lens truyền thống đóng khẩu độ của nó với những chiếc lưỡi có thể tạo ra những hình dạng nhiều phía. Tuy nhiên, lưỡi khẩu độ của lens Sony AF 50mm F1.4 góc siêu rộng này lại tạo ra một vòng tròn gần tại các lỗ mở rộng mà người dùng sẽ sử dụng cho những bức hình ánh sáng thấp, vì vậy hiệu ứng làm mờ vòng tròn được tích hợp sẵn trong nguồn sáng tại chỗ.

Ngàm A-mount
Mã sản phẩm SAL50F18
EAN/UPC 4905524535570
Makenote ID 57
Khổ máy ảnh APS-C
Năm ra mắt 2009
Trạng thái Hiện hành
Thông tin chi tiết
Lens loại D
Tương thích SLT
AF Drive In Lens (SAM)
Thiết kế lấy nét Front Focus SAM
Chế độ ổn định Không
Chống chịu thời tiết Không
AF-D (chỉ a99) Không
Khẩu độ tối đa 1.8
Khẩu độ tối thiểu 22
Tiêu cự (mm) 50
Chi tiết/Nhóm 6/5
Góc nhìn của máy  
Lưỡi khẩu độ 7
Khoảng cách lấy nét nhỏ nhất (mm) 340
Filter rotate focusing Không
Kích thước phóng đại tối đa 0.2x (1/5)
Đường kính filter (mm) 49
Loa che nắng  
Màu Đen
Chiều dài (mm) 45
Trọng lượng (g) 170
Phụ kiện đi kèm Caps
Tính năng Thước đo khoảng cách, nút chuyển af/mf, SAM
Đánh giá của người dùng
Overall 4,35
Độ nét 4,59
Màu 4,53
Thiết kế 3,53
Méo ảnh 4,62
Kiểm soát hiệu ứng Flare 4,49

 

Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAM Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAMReview lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAM Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAMReview lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAM Review lens chân dung Sony AF DT 50mm F1.8 SAMTheo vnphoto.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button