Ca Sĩ

Review album và MV mới của TXT: Cô em họ ‘nóng bóng’ của ‘Dynamite’ BTS

Bài viết này được dựa từ đánh giá của trang Allkpop.com

Gần đây, nhóm nhạc nam mới nhất của Big Hit – TXT đã trở lại với một album ngập tràn màu sắc mới lạ minisode1: Blue Hour. Theo chính những thành viên chia sẻ, năm bài hát trong album mới này ghi lại nhật ký về đại dịch COVID-19 và đều có chủ đề chính là ‘Home’ (nhà).

Khi mới bắt đầu bật album lên, khán giả đã có thể cảm nhận được năng lượng tích cực qua Ghosting – bài hát sở hữu tiết tấu nhanh kết hợp với thể loại nhạc indie rock. Trước khi phát hành, nhiều khán giả từng nghe nhạc của TXT đã dự đoán album mới của các chàng trai vẫn sẽ tập trung phần lớn vào pop và chính họ đã rất ngạc nhiên khi cảm nhận được sự rung cảm của nhạc rock ngay trong ca khúc đầu tiên này.

Không để khán giả chờ đợi lâu, ngay sau Ghosting, giai điệu của Blue Hour cất lên và nhiều người tinh ý nhận ra nó giống một cô em họ nóng bỏng của Dynamite – siêu hit vừa phát hành cuối tháng 8 vừa qua của BTS. Chính sự vui nhộn đã giúp cho bài hát này khác biệt so với các ca khúc chủ đề trước đây của TXT.

Nghe tiêu đề We Lost The Summer thì bạn có thể dễ dàng đoán ra được chủ đề và giai điệu của bài hát này chứ? Lấy cảm hứng từ dòng nhạc tropical house thịnh hành của Kpop, giọng hát nhẹ nhàng của TXT kết hợp rất ăn ý với nhịp điệu vui nhộn, tràn ngập sắc màu nhiệt đới và từ đó mang đến một cái ca khúc vô cùng tuyệt vời cho mùa hè. Sự phá cách của We Lost The Summer chính là điểm được nhiều người thích nhất trong bài hát này. 

Không để người hâm mộ thất vọng, một lần nữa đội ngũ sản xuất nhạc cho TXT lại vô cùng thông minh khi sử dụng bassline làm tâm điểm chính cho Wishlist. Đáng tiếc là dù có phần mở đầu khá tốt, cách khai triển cả bài của ca khúc này lại không thật sự được bùng nổ như mong đợi. Chắc chắn bài hát này sẽ hay hơn khi được biểu diễn trực tiếp trước khán giả hoặc là mở bằng loa tại nhà của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Way Home – bài hát làm cho album trọn vẹn hơn. Các thành viên đã thể hiện rất tốt giọng hát của mình theo nhịp điệu của ca khúc này nhưng bạn sẽ phải nghe nó nhiều lần để thấm được giai điệu của nó. 

Nhìn chung, lần trở lại này của TXT đã tạo cảm giác khá thoải mái cho khán giả, phù hợp với những ngày năng động và tràn đầy năng lượng. Hãy thưởng thức minisode1: Blue Hour và cá chắc rằng bạn sẽ không thất vọng đâu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button