Ca Sĩ

Quang Hùng MasterD: ‘Hit không cần phải trăm triệu view’

Quang Hùng MasterD bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2011. Anh bắt đầu được công chúng biết đến sau khi tung ra bản cover mashup 30 bài hit đình đám của V-Pop vào năm 2016.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 1

Thời gian gần đây, Quang Hùng MasterD đã bắt đầu với sự nghiệp solo và gặt hái được những thành công ban đầu. Dự án Dễ đến dễ đi đánh dấu sự trở lại với âm nhạc của anh, với phong cách cá tính và được đầu tư hơn. Ca khúc được Quang Hùng MasterD sáng tác trong một lần ngồi cùng hội bạn thân. Vẫn hát về tình yêu buồn nhưng anh thể hiện tươi vui để thấy rằng, cuộc sống còn nhiều hạnh phúc đang chờ đón mỗi người, đừng quá đau khổ vì tình cảm đã qua.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 2

Hát toàn nhạc buồn, Quang Hùng MasterD lại không lo điều đó vận vào chính mình: “Về chủ đề tình yêu, tôi không viết dựa trên cảm xúc bản thân. Chỉ có đặt bút viết về gia đình, cuộc sống, tôi sẽ lấy cảm hứng từ mình và truyền tải nó vào âm nhạc. Sau này, tôi sẽ cố gắng viết và cho ra mắt nhiều bài hát đa dạng chủ đề hơn. Đó là một phần lý do vì sao tôi không muốn mình một màu. Trước đây, mọi người đều thích tôi hát Ballad, cho rằng giọng mình chỉ nên hát nhạc buồn. Tôi nghe xong vui chứ nhưng điều đó cũng thôi thúc mình phải thử sức ở những chất liệu âm nhạc mới hơn, không được phép sợ”.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 3

Có thể nói, Dễ đến dễ đi là dự án suýt “kém duyên” với Quang Hùng MasterD vì trong quá trình thu âm thì toàn bộ dàn máy tính “biểu tình” phải thay toàn bộ. Vừa lo mất toàn bộ dữ liệu, vừa bị deadline “dí” sát rạt nên Quang Hùng khá stress trong khoảng thời gian qua. Nhưng nhờ vậy, anh có thời gian nghĩ về ý tưởng để thêm thắt vào ca khúc.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 4

Về phần MV, không đi theo hướng drama thông thường mà khán giả vẫn thấy ở V-Pop. Ê-kíp chọn phong cách quay freestyle để từng góc máy thể hiện đúng cảm xúc của bài hát. Đúng như tinh thần mà Quang Hùng MasterD gửi gắm qua ca khúc này, dù buồn nhưng cũng phải thật đẹp, phải yêu bản thân mình rồi hạnh phúc sẽ tìm về.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 5

Với Dễ đến dễ đi, giọng ca sinh năm 1997 hy vọng sẽ lấy bước đà để hoạt động mạnh mẽ hơn, tìm được vị trí trong con đường âm nhạc. Anh chia sẻ: “Từ một người không ai biết đến, hiện tại với những gì tôi đang có, dù lớn dù nhỏ tôi luôn biết ơn và cảm thấy bất ngờ. Hit không cần phải là trăm triệu view, không cần phải cát-sê trăm triệu. Tôi phải đi từng bậc cầu thang, cái gì càng khó chinh phục thì sẽ càng biết trân trọng hơn nữa. Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, tôi sẽ có thể chạm tới những cú hit vươn xa hơn nữa”.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 6

Quang Hùng MasterD cũng bày tỏ trăn trở với việc có hit, ra một sản phẩm không có nhiều lượt stream, tương tác là điều không ai mong muốn cả, chắc chắn nghệ sĩ nào cũng sẽ rất áp lực về điều đó. Việc có hit quyết định con đường nghệ thuật có thành công và để lại ấn tượng tốt với khán giả. Anh tâm sự: “Chặng đường làm nghệ thuật của tôi không có từ “may mắn” mà thay vào đó là “thử thách”. Tôi chỉ biết cố gắng thật nhiều để đổi lại sự yêu thương của khán giả”.

Quang Hùng MasterD: 'Hit không cần phải trăm triệu view' Ảnh 7

Xem thêm: Nhạc sĩ từng tạo hit cho Han Sara – Quang Hùng MasterD nhập cuộc đường đua Vpop tháng 12 với MV Đừng vì anh mà khóc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button