Sức Khỏe

Phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ trẻ lâu, sống thọ

Môi luôn hồng hào, mịn bóng

Phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ trẻ lâu, sống thọ

Ảnh minh họa

Đôi môi khỏe mạnh là hiện thị mặt mộc khi không tô son cũng hồng hào. Môi có thể phản ánh sức khỏe của một người, trong hoàn cảnh bình thường phụ nữ có đôi môi hồng hào, sáng bóng cho thấy khí huyết tương đối tốt, cơ thể khỏe mạnh, có thể sống trường thọ. Ngược lại, khi cơ thể xuất hiện vấn đề, sắc môi sẽ biến đổi, ví dụ một người bị bệnh tim thì màu môi sẽ chuyển sang màu tím.

Kinh nguyệt đều đặn

Phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ trẻ lâu, sống thọ

Thông qua biểu hiện kinh nguyệt của phụ nữ cũng có thể đánh giá sức khỏe cơ thể người phụ nữ đó có tốt hay không. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là dấu hiệu tốt nhất cho biết sự cân bằng hormone trong cơ thể. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt là giúp loại bỏ máu bẩn và độc tố ra khỏi cơ thể giúp cơ thể cân bằng nội tiết bên trong, tinh thần thoải mái và luôn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy sức sống.

Phụ nữ mông to, eo to càng khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Y Harvard lại nhận ra rằng, những phụ nữ mông to có thể chống lại nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là bởi phần mỡ dưới mông có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, mông càng to càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi.

Làn da trắng hồng

Phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ trẻ lâu, sống thọ

Ảnh minh họa

Sở hữu làn da trắng hồng không chỉ biểu hiện vẻ đẹp và khả năng lão hóa ngược của người đó mà còn chứng tỏ cơ thể luôn khỏe mạnh, da dẻ đẹp. Nếu khí huyết không thông, cơ thể tích tụ độc tố trong cơ thể sẽ xuất hiện mụng trứng cá, đốm tàn nhang, nám da…lúc này sẽ ảnh hưởng đến sự lão hóa của da. Vì vậy, ai có được làn da mịn màng, trắng trẻo hồng hào thì người đó luôn xinh đep, trẻ lâu.

Ít mỡ bụng, vòng 2 thon gọn

Số đo vòng eo là chỉ số quan trọng để đo tuổi thọ ngắn hay dài của phụ nữ. Theo nghiên cứu, phụ nữ béo bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. Do đó, chị em cần chú ý giữ vòng eo không quá 85 cm.

Phụ nữ có vòng eo to, bụng nhiều mỡ sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh như: cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button