Dịch Vụ

Những Tiêu Chí Để Thiết Kế Website Cực Đẹp

Một Website đẹp được đánh giá cao và ấn tượng với khách hàng ở mặt thiết kế Website đẹp và tinh tế, vì vậy các doanh nghiệp luôn chú trọng vào vấn đề này. Vậy để thiết kế một website đẹp cần có những tiêu chí nào. Hãy tìm  hiểu ngay nhé.

website đẹp

Tiêu chí để thiết kế website đẹp

Giao diện website

 • Tính hiện đại: Ngày nay cứ mỗi giờ trôi qua thì công nghệ lại thay đổi chóng mặt và con người cũng không ngừng tìm tòi, đi theo xu hướng mới. Để bắt kịp với thị hiếu chung, bạn cũng phải thay đổi để mang lại lợi thế cho mình
 • Tính sáng tạo: Sáng tạo là yếu tố đầu tiên mà các nhà thiết kế cần phải có để khai thác mọi khía cạnh và từ đó truyền đạt tốt các thông điệp với khách hàng để tạo sự ấn tượng, thu thút.
 • Sự hữu dụng: sự hữu dụng luôn được chú trọng đầu tiên khi thiết kế Website bởi mục đích cuối cùng mà nó hướng đến là mang lại giá trị đích thực cho khách hàng. Website sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin nhanh. Để làm được điều đó trong cách thiết kế bố cục, sắp xếp thanh menu, vị trí phải đảm bảo tính khoa học, thuận tiện cho việc tìm kiếm, đặc biệt ở các Website bán hàng.

website đẹp

Nội dung web

 • Bài viết nên phân chia theo bố cục rõ ràng.
 • Màu Back group của nền web không trùng với màu chữ, kích cỡ chữ vừa phải, đủ đọc.
 • Hình ảnh và video trong bài cần phải được minh họa chính xác và có tính truyền tải thông tin cao. Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối hạn chế và nên tránh những từ ngữ và hình ảnh mang tính trang trí cho bài viết, website.

website đẹp

Lợi ích khi có một website đẹp

 • Giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Một doanh nghiệp nếu như không có website thì khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm của bạn bằng cách tới địa điểm kinh doanh mà thôi. Đây là một điều khá bất lợi với doanh nghiệp và thị trường cũng như số lượng khách hàng tiềm năng bị giới hạn đáng kể. 

Nhưng với website thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bởi không có sự giới hạn về thời gian, khoảng cách địa lý. Điều này sẽ giúp khả năng tiếp cận khách hàng và chế độ chăm sóc cũng trở nên tốt hơn.

website đẹp

 

 • Tăng tính tương tác cho doanh nghiệp

Nếu có một Website đẹp thì chắc chắn lượng tương tác khách hàng sẽ cao hơn. Nếu theo cách truyền thống thì doanh nghiệp bán hàng tại địa phương chỉ có sự tương tác với những khách hàng ở khu vực đó, còn những khách hàng ở địa phương khách bị hạn chế rất nhiều. Vậy tại sao các doanh nghiệp không xây dựng thiết kế cho mình một Website để tăng lợi nhuận nhiều hơn.

 • Đẩy mạnh quá trình kinh doanh

Thị trường được mở rộng, số lượng khách hàng tương tác với website tăng thì sẽ kéo theo doanh thu của bạn sẽ tăng theo. Thay vì bỏ rất nhiều tiền ra để quảng cáo, quảng bá hình ảnh thì bạn nên chăm chút cho website của mình thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Một website hấp dẫn, đẹp mắt sẽ phần nào khẳng định được giá trị thương hiệu quả một doanh nghiệp. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh đến khách hàng và đối tác làm ăn của doanh nghiệp mình.

 • Tăng sự cạnh tranh

Một doanh nghiệp có trang web bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chất lượng và uy tín chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm cho những doanh nghiệp lớn, bởi thực tế cho thấy những doanh nghiệp lớn không có trang web sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng, với thời đại số hóa hiện nay thì mọi vấn đề đều được đơn giản hóa qua internet kể cả mua hàng, thanh toán, đặt hàng,…

 • Có được những lời góp ý của khách hàng

Không có bất kỳ doanh nghiệp nào hoàn hảo cả, chính vì vậy một doanh nghiệp để có được sự thành công trong quá trình kinh doanh thì ý kiến đóng góp từ phía khách hàng chính là yếu tố then chốt giúp cho doanh nghiệp đó phát triển tốt nhất. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web, doanh nghiệp sẽ thu thập và lấy đó làm những ý kiến để phát triển tốt nhất.

Những xu hướng thiết kế website hiện nay

 • Đầu tư vào giao diện Mobile (Mobile First)

Mobile First là xu hướng thiết kế website khá quen thuộc đối với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, và trong năm 2019 – 2020 này khi mà người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn các máy tính để bàn xu hướng Mobile First tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi website.

 • Xu hướng thiết kế website sử dụng hình ảnh có chiều sâu

Đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế để giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn. Với công nghệ hiện đại, khi hiệu ứng đổ bóng được ứng dụng trên giao diện của các website đã tạo nên một xu hướng thiết kế website mới với nhiều biến thể. Thậm chí, những hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên những hiệu ứng độc đáo. Tận dụng ngay hiệu ứng này để mang lại tính thẩm mỹ cho trang web.

 • Xu hướng thiết kế với màu sắc đa dạng, sinh động

Cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc chính là một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay để giúp website thêm sinh động và có thể được áp dụng cho website ở tất cả các lĩnh vực. Các tone màu dự đoán được lên ngôi là các tone màu có phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường.

Tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo được sự hài hòa nhất định mang lại những trải nghiệm tốt nhất về màu sắc cho người dùng. Sở dĩ cách phối màu mới này sẽ trở thành xu hướng thiết kế website mới là do sự phát triển vượt trội của công nghệ mới được ứng dụng thiết kế nên màn hình của hầu hết các thiết bị. Màu sắc của xu hướng mới này được hiển thị trên các màn hình có chất lượng tốt, độ tương phản cao tạo nên những hình ảnh lung linh nhất và bắt mắt nhất.

Có thể thấy, việc thiết kế một website đẹp đóng vai trò vô cùng đặc biệt, là một phần không thể thiếu, quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Mong rằng với những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế website. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button