Thú cưng

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn

Bánh pizza

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 1

Bánh pizza là một món thức ăn nhanh khoái khẩu của con người. Tuy nhiên, một vài loại nhân rắc trên mặt bánh pizza lại gây nguy hiểm cho thú cưng, đặc biệt là: tỏi, hành và thậm chí là các loại phô mai có chứa hàm lượng cao Lactose. Bên cạnh đó, vỏ bánh pizza cũng được cho là có chứa nhiều Natri, loại nguyên tố có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thú cưng của bạn.

Thuốc tây

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 2

Đương nhiên, bạn sẽ không bao giờ cho thú cưng ăn những viên thuốc của mình. Dẫu vậy, nếu không cẩn thận làm thuốc rơi vãi hoặc để chúng ở nơi dễ lấy, thì nguy cơ mà những người bạn bốn chân ăn phải là rất cao. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hoạt chất Paracetamol, vốn là thành phần chính của các loại thuốc hạ sốt phổ biến, có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt đến sức khỏe của động vật. Ở chó, Paracetamol làm tổn thương gan, còn ở mèo hoạt chất này lại là tác nhân chính gây nên bệnh thiếu máu và trầm trọng hơn là dẫn đến tử vong.

Cà phê, chocolate

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 3

Một tách cà phê hay một miếng bánh chocolate có thể khiến bạn bừng tỉnh vào buổi sáng sớm nhưng lại là một liều thuốc độc đối với thú cưng. Theo đó, hai sản phẩm này đều có chứa một chất gây độc cho chó mèo mang tên methylxanthine (tìm thấy nhiều trong hạt cacao). Do đó, việc những người bạn bốn chân ăn phải một lượng nhỏ các sản phẩm trên, đều có thể dẫn đến tình trạng đau nhức, nôn mửa, co giật và nếu ở hàm lượng lớn thì cái chết là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Quả nho

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 4

Thậm chí, một sản phẩm từ thiên nhiên nghe có vẻ hoàn toàn vô hại như quả nho cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thú cưng nhà bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn hai quả nho có thể khiến chó mèo bị co giật, nôn mửa, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thận. Thậm chí, nếu thể trạng của thú cưng không được tốt thì việc chúng bị hôn mê là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nước giặt

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 5

Các loại nước giặt, thuốc tẩy đều chứa hàng tá hóa chất độc hại có thể gây chảy dịch, khó thở, nôn mửa nếu nuốt phải. Trong khi con người chúng ta hầu như nhận thức rõ được sự nguy hiểm này, thì với những người bạn bốn chân, chúng lại bị hấp dẫn bởi mùi thơm vốn có của nước giặt. Điều này dẫn đến việc chúng cố tìm cách để nếm thử “của lạ” này.

Đồ uống có cồn

Những thứ tưởng như vô hại lại có thể giết chết thú cưng của bạn - 6

Đối với thú cưng, các loại đồ uống có cồn như bia rượu có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tương tự như ở con người nhưng với một cường độ cao hơn nhiều. Theo đó, các cơ quan chịu tác động lớn nhất chính là gan và thận. Ngoài ra, chất cồn còn có thể khiến thú cưng bị đau tim, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Thảo Vy

Theo BS

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button