Pháp Luật

Những hình ảnh đầu tiên xét xử vụ Tuấn ‘khỉ’ xả súng giết 5 người

Sau đây là những hình ảnh đầu tiên trong vụ xét xử Tuấn “khỉ”:

Trong vụ án liên quan đến Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”, cựu cán bộ Công an quận 11, TPHCM) dùng súng bắn 5 người tử vong, có đến 19 bị cáo liên quan bị truy tố.
Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xét xử
Với số tiền 802 triệu đồng cướp được từ sòng bạc, Lê Quốc Tuấn đã giao cho Phạm Thanh Tâm – tức “Tý Bà Dòm” (áo sọc caro trong ảnh). Sau đó, đối tượng Tâm đã bàn bạc với nhiều người khác để che giấu, cất giữ.
Lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa các bị cáo vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng, dù Tuấn “khỉ” đã chết nhưng 19 đối tượng liên quan tới vụ án vẫn bị truy tố và đưa ra xét xử về các tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Phiên tòa dự kiến diễn ra tới hết ngày 18/12, do thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa.

Trước đó, chiều ngày 29/1, Tuấn đến sới bạc trong khu vườn nhãn ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi để sát phạt cùng một số người khác. Khi hết tiền, Tuấn nhờ Lê Quốc Minh (em họ Tuấn) về nhà mẹ đẻ lấy 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, do phát sinh mâu thuẫn với những người trong sới bạc nên Tuấn bỏ đi. Một lúc sau, anh ta quay lại, xả súng vào sòng bạc khiến 4 người chết, 1 người bị thương.

Gây án xong, Tuấn cướp 1 xe SH cùng túi tiền 802 triệu đồng của người trong sòng bạc tẩu thoát.

Trong lúc trốn chạy, Tuấn cướp 2 xe máy khác, bắn chết thêm 1 người và làm bị thương hai người. Sau đó, Tuấn gặp Võ Hồng Tâm và Nguyễn Duy Thanh (em họ Tuấn) nhờ giúp đỡ.

Dù biết Tuấn vừa gây tội ác nhưng hai người này vẫn giúp gã lẩn trốn. Cả hai còn lên kế hoạch đưa Tuấn tới Vũng Tàu bằng xe taxi.

Kế hoạch không thành khi tối ngày 13, rạng sáng 14/2, cảnh sát phát hiện vị trí ẩn nấp của Tuấn “khỉ” và tổ chức bao vây. Khi anh ta chống trả thì bị tiêu diệt.

Đối với số tiền 802 triệu cướp được, Tuấn “khỉ” giao cho Phạm Thanh Tâm (tức Tý Ba Dòm, quê Tây Ninh). Đối tượng này bàn bạc với nhiều người khác để che giấu, cất giữ.

Về khẩu súng AK, 100 viên đạn và khẩu K54 cùng 7 viên đạn, Tâm khai mua của một người tại Campuchia. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ, sau đó Tuấn dùng súng này gây án.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button