Thời Trang

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt

Tuần lễ thời trang Xuân, Hè 2012 đang được diễn ra, trái với sự nhộn nhịp mọi năm, lần này, câu chuyện có phần trầm mặc hơn vì dịch Covid, mọi thứ được đưa ra với định hướng đơn giản, dễ truyền tải và trên hết: An toàn.

Nếu như trước đây, mỗi tuần lễ thời trang là một cuộc phô bày xa hoa, nơi các ông lớn thời trang định vị thương hiệu, chỗ đứng của mình bằng sân khấu hoành tráng, xa xỉ, số lượng khách mời hạn chế nhưng những bữa tiệc, dịch vụ va sự chăm sóc đến từng cá nhân chưa bao giờ thiếu hụt thì nay cuộc chơi đã thay đổi, cái cần lúc này là cách tiếp cận khách hàng một cách gián tiếp, khi mọi tiếp xúc vật lý dường như bất khả thi.

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 1
Show diễn mới nhất của Chanel với sân khấu đơn giản, thay cho những cuộc chơi vô tiền khoáng hậu trước đó!

Hơn hai thập kỷ sau, những cuộc bàn luận về cách thức vận động của thế giới thời trang vẫn rất sôi nổi nhưng không có gì tiến triển. Cho đến khi đại dịch COVID-19 ập đến, các nhà thiết kế không còn cách nào khác ngoài chạy ra khỏi vùng an toàn. 

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 2

Louis Vuitton mang đến cho mỗi cá nhân khách mời trải nghiệm ngồi front row (hàng ghế đầu) độc đáo theo hình thức show diễn trực tuyến. Câu chuyện trong BST được xử lý ăn ý nhờ cách sử dụng phông xanh xung quanh, tạo nên background thay đổi theo góc nhìn của khách mời và ý tưởng NTK.

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 3
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 4
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 5

Jeremy Scott nhìn thẳng vào những điều không tưởng và mang tới một buổi catwalk thú vị: Moschino sử dụng người mẫu là các con rối để truyền tải BST đến với giới mộ điệu, ngoài ra, nhà mốt không quên làm một con rối tượng trưng cho khách mời quan trọng.

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 6
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 7
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 8

Đối mặt với đại dịch toàn cầu, Michael Kors, Giorgio Armani, Alexander Wang và nhiều thương hiệu khác đã phải hủy bỏ buổi ra mắt BST mới tại tuần lễ thời trang năm nay hoặc triển khai theo nhiều hình thức khác, tạm biệt cách trình diễn truyền thống bấy lâu. 

Trái ngược với không khí có phần ảm đạm, ngành thời trang trong nước đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Sau khoảng thời gian đóng băng, hàng loạt NTK đồng loạt tổ chức show diễn, trình làng các thiết kế mới nhất, giới thiệu đến khán giả. 

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 9
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 10
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 11

Nếu như Chung Thanh Phong, Thủy Nguyễn hay NTK Anh Thư mang đến các sáng tạo váy cưới, phù hợp cho mùa cuối năm, Đỗ Mạnh Cường cho ra mắt dòng thời trang giá rẻ, dễ mặc, thông dụng với đại chúng và cũng xem như cách kích cầu kinh tế thì bộ đôi 2 NTK Vũ Ngọc và Son vừa làm nhiều người bất ngờ với show diễn Vàng Son tại Đại Nội Huế, không chỉ là lần quay trở lại sau dịch, giới thiệu các thiết kế phù hợp cho dịp cuối năm và Tết mà còn là việc kích cầu du lịch, tái hoạt động cho nền kinh tế nước nhà… Xem ra, so với thế giới, do tình hình dịch bệnh Việt Nam được kiểm soát tốt, nên ngành thời trang trong nước có những bước đi khởi sắc hơn!

Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 12
Ngành thời trang khởi động sau Covid: Thế giới đi chậm từng bước, trong nước khởi sắc rõ rệt Ảnh 13

Tác động của dịch bệnh không chỉ của riêng ai, thời điểm này, việc suy nghĩ thế nào để thay đổi cách thức hoạt động cũ, tiếp cận khách hàng gián tiếp đồng thời khiến những vị “thượng đế” chịu mở hầu bao là điều chẳng dễ dàng, nhưng đây cũng sẽ là bài toán để từ đó, các thương hiệu chọn cho mình lối đi riêng,“thời thế tạo anh hùng” cũng từ đó mà ra!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button