Thủ Thuật

Mẹo hay kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị

Ngoài chức năng hỗ trợ khi chụp ảnh thiếu sáng, đèn flash trên smartphone thường được sử dụng làm đèn pin để soi sáng. Thông thường, để kích hoạt đèn pin trên smartphone, bạn cần phải trải qua khá nhiều bước, bao gồm mở khóa thiết bị, tìm đến chức năng mở đèn flash để kích hoạt đèn pin.

Đôi khi, bạn muốn kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình thật nhanh, thay vì phải trải qua quá nhiều bước như đã nói ở trên. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của ứng dụng Shake Flashlight and Camera. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt hoặc mở đèn flash chỉ bằng cách lắc smartphone. Sau đó, để tắt đi đèn flash đã mở, bạn chỉ việc lắc thiết bị thêm một lần nữa.

Ưu điểm của ứng dụng là giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh đèn flash mà không cần phải trải qua nhiều bước. Bên cạnh đó, ứng dụng hoạt động rất nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như gây lãng phí pin trên smartphone.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, bạn đọc có thể tìm và tải ứng dụng trên Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Để bật đèn flash, ứng dụng sẽ xin cấp quyền truy cập camera (do đèn flash là một phần của cụm camera trên smartphone). Bạn nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Mẹo hay kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị - 1

Để kích hoạt chức năng mở đèn flash khi lắc máy, bạn nhấn vào mục “Shake Flashlight” để chuyển từ chế độ “OFF” sang “ON”. Sau đó, hãy thử lắc smartphone của bạn một vài lần để kiểm tra xem đèn flash có được bật hay không. Nếu đèn flash đã bật, bạn lắc tiếp một vài lần để tắt đèn trên smartphone.

Mẹo hay kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị - 2

Trong trường hợp phải lắc smartphone nhiều lần mới có thể tắt/mở đèn flash, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng, chọn “Settings”.

Tại giao diện hiện ra tiếp theo, điều chỉnh mục thanh trượt của tại mục “Flashlight Sensitivity” sang bên phải để tăng độ nhạy, giúp ứng dụng dễ dàng nhận diện hoạt động lắc tay của người dùng để mở hoặc tắt đèn flash.

Mẹo hay kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị - 3

Bây giờ, bạn có thể thử khóa smartphone và lắc máy để kiểm tra xem đã có thể tắt/bật đèn flash trên smartphone hay chưa.

Trong trường hợp nếu lắc smartphone khá lâu nhưng đèn flash vẫn không bật sáng, bạn hãy thử nhấn nút nguồn trên thiết bị để kích hoạt màn hình khóa của smartphone (chỉ cần mở màn hình, không cần mở khóa thiết bị), sau đó lắc smartphone một vài lần, lúc này đèn flash trên thiết bị sẽ được bật sáng.

Kích hoạt nhanh camera trên smartphone chỉ bằng cách lắc thiết bị

Không chỉ cho phép tắt, mở đèn flash, ứng dụng Shake Flashlight and Camera còn cho phép người dùng kích hoạt nhanh chức năng chụp ảnh trên smartphone chỉ bằng cách lắc thiết bị.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn tab “Camera” trên giao diện ứng dụng, sau đó nhấn nút “Enable” để cấp quyền, cho phép kích hoạt ứng dụng camera. Nhấn vào nút “Cấp quyền” tại giao diện hiện ra tiếp theo.

Mẹo hay kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị - 4

Nhấn vào tùy chọn “Shake Camera” ở phía trên để chuyển từ chế độ “Off” sang “On”.

Bây giờ, bạn hãy thử cầm smartphone và lắc tay theo chiều từ trước ra sau, ứng dụng camera trên smartphone sẽ lập tức được kích hoạt để cho phép người dùng chụp ảnh, ngay cả khi smartphone đang ở chế độ màn hình khóa.

Bạn có thể thay đổi độ nhạy của ứng dụng như đã hướng dẫn ở trên trong trường hợp smartphone khó nhận diện chuyển động tay để kích hoạt camera.

Lưu ý: Shake Flashlight and Camera có khả năng phân biệt được cách chuyển động của thiết bị để kích hoạt camera hay đèn flash trên smartphone. Trong trường hợp bạn muốn tắt/mở đèn pin, hãy lắc máy theo chiều từ trái sang phải, còn trong trường hợp muốn kích hoạt nhanh camera trên smartphone, hãy lắc máy theo chiều từ trước ra sau.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng Shake Flashlight and Camera để tắt/mở đèn pin một cách nhanh chóng, bạn có thể bỏ qua và không cần hoạt tính năng camera của ứng dụng.

Như vậy với sự trợ giúp của Shake Flashlight and Camera, bạn có thể dễ dàng tắt, mở đèn pin hoặc kích hoạt chức năng chụp ảnh trên smartphone của mình một cách nhanh chóng, thay vì trải qua nhiều bước như trước đây.

Trải nghiệm thực tế tính năng lắc smartphone để tắt/mở đèn pin

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button