Thủ Thuật

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh”

Bạn tìm được một bản nhạc hay nên muốn chia sẻ bản nhạc đó với bạn bè và người thân ở cạnh mình. Hoặc bạn đang tham gia một bữa tiệc gia đình, một buổi họp mặt bạn bè và muốn buổi gặp mặt trở nên sôi động, vui nhộn hơn? Đôi khi bạn cảm thấy loa ngoài smartphone của mình có chất lượng quá nhỏ và muốn cải thiện chất lượng âm thanh?

AmpMe là ứng dụng có thể sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp này. AmpMe sẽ cho phép kết nối toàn bộ loa ngoài trên smartphone thông qua Bluetooth để biến thành một hệ thống âm thanh đồng nhất, giúp các smartphone đồng bộ để phát nhạc nhạc cùng nhau.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những bản nhạc yêu thích với những người xung quanh bằng cách phát bản nhạc đó trên smartphone của mình và người khác cũng sẽ nghe được trên smartphone của họ thông qua AmpMe.

Với AmpMe, bạn không cần phải chuẩn bị sẵn dàn âm thanh cho các bữa tiệc, mà chỉ việc cài đặt ứng dụng này lên smartphone của những người tham gia, sau đó dùng AmpMe để phát nhạc trên tất cả smartphone đó, chất lượng âm thanh của các bản nhạc sẽ cải thiện hơn rất nhiều, do được phát từ hàng loạt loa ngoài smartphone, thay vì chỉ một loa smartphone như trước đây, giúp cho bữa tiệc hoặc buổi gặp mặt trở nên vui nhộn và rộn ràng hơn.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tải AmpMe từ kho ứng dụng, hoặc download trực tiếp cho phiên bản Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên).

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập AmpMe

Cách thức cài đặt và sử dụng AmpMe trên Android và iOS là tương tự nhau.

Sau khi cài đặt ứng dụng, trong giao diện hiện ra đầu tiên, AmpMe hỏi người dùng có muốn đăng ký để sử dụng phiên bản chuyên nghiệp (có thu phí) hay không, tại đây bạn nhấn vào nút “Back” (quay trở lại) trên smartphone, rồi nhấn tiếp vào nút “I don’t like free stuff” từ hộp thoại hiện ra.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh” - 1

Tại giao diện yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google để sử dụng, bạn nhấn nút “Skip” để bỏ qua. Bước tiếp theo, khai báo tên sử dụng với AmpMe, rồi nhấn nút “Save” để lưu lại.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh” - 2

Nhấn tiếp nút “Skip” tại ba giao diện hiện ra tiếp theo để bỏ qua các chức năng và thiết lập không cần thiết của ứng dụng.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh” - 3

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước cài đặt và thiết lập AmpMe.

Lưu ý: AmpMe hoạt động bằng cách kết nối các smartphone thông qua Bluetooth, do vậy bạn phải kích hoạt Bluetooth trên smartphone của mình để có thể dùng ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng AmpMe

Để sử dụng AmpMe, một người sẽ đóng vai trò là “chủ bữa tiệc” và chịu trách nhiệm chọn những bài hát, bản nhạc muốn phát trên smartphone của mình, những người còn lại sẽ là những “khách mời” tham gia bữa tiệc thông qua ứng dụng AmpMe.

Lúc này, những bài hát được chơi trên smartphone của “chủ bữa tiệc” cũng sẽ được phát trên smartphone của những người tham gia, giúp mọi người nghe nhạc cùng nhau với chất lượng âm thanh lớn hơn (do phát ra đồng thời từ nhiều smartphone).

Để bắt đầu “bữa tiệc”, từ giao diện AmpMe, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc dưới bên phải, sau đó chọn nguồn phát nhạc. Bạn có thể chọn bản nhạc từ Youtube, từ các file nhạc sẵn có trên smartphone hoặc từ Spotify, SoundCloud…

Chẳng hạn ở đây bạn chọn phát nhạc từ Youtube. Tại giao diện hiện ra, bạn có thể chọn danh sách nhạc do AmpMe gợi ý, hoặc nhấn vào nút tìm kiếm để tìm bản nhạc mà mình yêu thích trên Youtube.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh” - 4

Sau khi một người dùng đã “bắt đầu bữa tiệc” trên AmpMe, những người dùng khác chỉ việc kích hoạt ứng dụng AmpMe trên smartphone của mình. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách các “bữa tiệc” đang diễn ra tại mục “Friend’s & Nearby Parties”, bạn nhấn vào đây để cùng tham gia “bữa tiệc”.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh” - 5

Một khi đã tham gia vào “bữa tiệc” trên AmpMe, những smartphone khác cũng sẽ đồng thời phát bản nhạc giống nhau, giúp cho âm lượng được cải thiện và mọi người sẽ cùng nhau nghe chung một bản nhạc, giúp bữa tiệc của bạn càng trở nên sôi động hơn.

Với AmpMe, bạn sẽ có thêm một giải pháp để cùng nghe nhạc với bạn bè, hoặc giúp cho những bữa tiệc, buổi họp mặt hay ăn uống đông người trở nên vui nhộn và sinh động hơn mà không cần phải đầu tư hệ thống âm thanh. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button