Sức Khỏe

Loại rau họ cải giúp giải độc gan cực tốt

Loại rau họ cải giúp giải độc gan cực tốt

Cải bó xôi

Trong cải bó xôi có chứa các chất như: protein, vitamin B1, kẽm, vitamin B6, sắt, magie, folate,… giúp trung hòa tất cả các loại độc hại trong gan và giúp làm sạch gan hiệu quả.

Ngoài ra, các loại rau họ cải khác cũng là nguồn cung cấp chất glutathione giúp kích hoạt các enzym làm sạch độc tố của gan. Ăn loại rau này sẽ làm tăng sản xuất glucosinolate trong hệ thống của bạn, giúp loại bỏ các chất gây ung thư và các chất độc khác.

Củ cải đường

Là thực phẩm cung cấp chất xơ lành mạnh do chứa hàm lượng cao các hoạt chất flavonoids và beta-carotene (tiền vitamin A). Bổ sung loại củ này trong bữa ăn giúp kích thích và hỗ trợ chức năng gan hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, củ cải đường hỗ trợ tăng oxy bằng cách làm sạch máu, và phá vỡ các chất thải độc hại để giúp chúng được đào thải ra ngoài nhanh hơn. Chúng kích thích dòng chảy của mật và tăng cường hoạt động của các enzym.

Loại rau họ cải giúp giải độc gan cực tốt

Nghệ

Curcumin là thành phần hoạt động trong nghệ, và có đặc tính sinh học mạnh mẽ. Loại củ này giúp các enzym đào thải chất độc ra ngoài và chứa chất chống oxy hóa giúp tái tạo các tế bào gan khỏe mạnh. Nó còn hỗ trợ gan giải độc kim loại, đồng thời thúc đẩy sản xuất mật.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều lưu huỳnh, có tác dụng kích hoạt các enzym gan giúp cơ thể thải độc ra ngoài. Chất selen trong tỏi là vi chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường mức độ enzym chống oxy hóa tự nhiên trong gan.

Loại rau họ cải giúp giải độc gan cực tốt

Các loại cá béo

Theo nghiên cứu, axit béo Omega-3 trong cá thu, cá hồi, cá ngư tươi,… giúp giảm viêm trong cơ thể và giảm tình trạng mỡ thừa tích tụ tại gan. Ngoài ra, còn giúp duy trì mức độ enzym trong gan, cùng lúc giảm chỉ số BMI của bạn.

Trà xanh

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy uống 5-10 tách trà xanh mỗi ngày có thể cải thiện các chỉ số máu về sức khỏe của gan. Do trong trà có chất catechin – chất chống oxy hóa giúp loại bỏ chất béo tích tụ từ gan, góp phần cải thiện chức năng của gan.

Loại rau họ cải giúp giải độc gan cực tốt

Dầu Oliu

Dầu oliu được coi là chất béo lành mạnh. Các loại dầu hữu cơ ép lạnh như ô liu, cây gai dầu và hạt lanh hỗ trợ rất tốt cho gan, cung cấp cho cơ thể một chất lỏng có thể hút các độc tố có hại trong cơ thể. Nó cũng đã được chứng minh là làm giảm mức độ chất béo trong gan.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button