Sức Khỏe

Khoai lang tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho người gặp 4 vấn đề này

Người đang đói không nên ăn khoai lang

Khoai lang tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho người gặp 4 vấn đề này

Ảnh minh họa

Trong khoai lang có chứa nhiều đường, do vậy nếu ăn vào lúc đói sẽ gây tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua và trướng bụng. Do vậy để tránh tình trạng này khi luộc khoai có thể cho thêm chút rượu để hủy chất men.

Nếu bị đầy bụng có thể pha nước gừng để uống. Quan trọng là không nên ăn khoai lang lúc đói.

Người có vấn đề về dạ dày nên tránh khoai lang

Những người bị Viêm loét dạ dày đầy bụng và các bệnh về đường tiêu hóa khác nên hạn chế ăn nhiều khoai lang. Vì khoai lang chứa lượng đường nhất định ảnh hưởng không tốt đến tuần hoàn máu và quá trình chữa lành tổn thương trong dạ dày thực quản.

Thêm vào đó, việc ăn khoai lang thường xuyên còn làm tăng tiết dịch vị, axit gây viêm loét niêm mạc dạ dày nặng hơn. Vì thế, người bệnh tốt nhất nên chế biến đúng cách và ăn ít khoai lang để hệ tiêu hóa có thời gian phục hồi ổn định theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Người bị bệnh thận không nên ăn khoai lang

Khoai lang tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho người gặp 4 vấn đề này

Ảnh minh họa

Thận là cơ quan nội tạng đóng vai trò như một hệ thống lọc để loại bỏ các chất độc hại và lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó thận còn tham gia vào quá trình điều hòa cân bằng nội môi, sản xuất ra hooc môn để điều hòa huyết áp và tạo máu…

Do vậy nếu chức năng thận bị suy giảm thì các chất độc hại, nước và vitamin, khoáng chất dư thừa sẽ không được đào thải ra bên ngoài.
Một khẩu phần ăn khoai lang trung bình cung cấp 100% vitamin A, 37% vitamin C, 16% vitamin B-6, 10% a-xít phantothenic, 15% kali và 28% magan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Do vậy mà đối với những người bị bệnh thận thì không nên ăn khoai lang, bởi chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khoai lang không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Khoai lang tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho người gặp 4 vấn đề này

Ảnh minh họa

Khoai lang được coi là một loại thực phẩm có hàm lượng glycemic thấp và nhiều chất xơ, có nghĩa là chúng giải phóng và hấp thụ glucose vào máu rất chậm, từ đó ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Nếu bạn ăn quá nhiều hoặc chế biến không đúng cách thì chỉ số đường huyết trong khoai sẽ tăng lên làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button