Pháp Luật

Khánh Hòa: Vụ án cô giáo có bệnh lý về thần kinh chém đồng nghiệp sẽ giải quyết như nào?

Theo luật sư Nguyễn Minh Long (Công ty luật TNHH Dragon), Điều 21 Bộ luật Hình sự quy định người có hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trong vụ việc cô giáo có bệnh lý thần kinh chém đồng nghiệp thì cơ quan chức năng sẽ giám định với người gây ra vụ việc nếu hội đồng giám định y khoa kết luận giáo viên Đỗ Thị Nguyệt Hằng bị mất năng lực hành vi thì người này được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Ngoài ra nếu nghi phạm chỉ bị hạn chế năng lực hành vi, thì người đó vẫn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Còn theo luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng luật Chính Pháp) luật sư nhận định giáo viên có biểu hiện bệnh về thần kinh, mất kiểm soát hành vi dẫn đến việc gây thương tích cho người khác. Do đó, cơ quan chức năng sẽ làm rõ mức độ nhận thức, điều khiển hành vi của cô Hằng để xem xét xử lý.

Nếu trong thời điểm thực hiện hành vi cô Hằng bị xác định mắc bệnh về thần kinh làm mất khả năng kiểm soát hành vi, thì nghi can không phải chịu trách nhiệm hình sự nhưng sẽ bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button