Thủ Thuật

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu

Lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu là một trong những lỗi màn hình điện thoại thường gặp nhất hiện nay. 

Để khắc phục tình trạng lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu thì điều trước tiên mà chúng ta cần làm đó là xác định nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị nhiễu để từ đó có những phương án xử lý, khắc phục tình trạng hiệu quả, tiết kiệm chi phí thời gian và tiền bạc.

Lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu

Tình trạng màn hình bị nhiễu xuất hiện với các biểu hiện thường gặp như đường vân gợn sóng. 

Tuy lỗi này không quá phổ biến nhưng khi xảy ra cũng gây không ít phiền toái cho người dùng. Lỗi này phát sinh do dây cáp kết nối gặp vấn đề hoặc do tác động vật lý va đập, rơi vỡ khiến màn hình điện thoại bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu - Ảnh 1.

 

Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ còn cách mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa hoặc địa chỉ bảo hành thiết bị để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. 

Các chuyên viên kỹ thuật có thể xem xét, cân nhắc xem có thể gắn lại cáp màn hình không hay buộc phải thay mới, tùy thuộc tình trạng thiết bị.

Màn hình bị lỗi cảm ứng, bị giật, lag

Bên cạnh lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu, hiện tượng màn hình bị giật, lỗi tính năng cảm ứng cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng. 

Nguyên nhân của lỗi này là do thiết bị đang chạy quá nhiều ứng dụng ngầm khiến bộ nhớ máy bị quá tải, không kịp xử lý.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu - Ảnh 2.

 

Khi gặp lỗi này bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để khôi phục lại cài đặt ban đầu. Sau đó điện thoại của bạn sẽ được đưa về trạng thái như mới mua và các dữ liệu trong bộ nhớ sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, thiết bị lại hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Màn hình điện thoại bị sọc ngang, dọc

Tình trạng màn hình xuất hiện các đường kẻ ngang trên màn hình rồi dần lan rộng tương tự như lỗi màn hình bị ố đen. 

Lỗi này xảy ra do cáp màn hình bị lỏng hoặc màn hình bị va đập dẫn đến hư hỏng. Với lỗi này bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa thiết bị để được hỗ trợ thay thế hoặc gắn lại cáp màn hình điện thoại mới.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu - Ảnh 3.

 

Màn hình điện thoại không thể tự động điều chỉnh độ sáng

So với các lỗi màn hình đã nhắc đến ở trên thì lỗi màn hình điện thoại không tự động điều chỉnh độ sáng sẽ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến quá trình sử dụng thiết bị. Người dùng có thể dễ dàng tự khắc phục lỗi này.

Trước khi sửa lỗi bạn cần tìm hiểu nguyên nhân lỗi có phải do bộ phận cảm biến ánh sáng hay do hư hỏng bộ phận khác. 

Nếu máy bị lỗi cảm biến thì hãy tiến hành vệ sinh chi tiết cảm biến ánh sáng để không bị cản trở. Sau khi vệ sinh mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì chỉ còn cách mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới người dùng những lỗi màn hình thường gặp như màn hình điện thoại bị nhiễu, bị sọc ngang, ố vàng… 

Với mỗi lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Người dùng có thể tham khảo các giải pháp khắc phục này để sớm xử lý lỗi và tiếp tục sử dụng điện thoại của mình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button