Thú cưng

Hết trầm cảm nhờ nuôi cá sấu làm thú cưng

Hết trầm cảm nhờ nuôi cá sấu làm thú cưng - 1
Wally thường xuyên được chủ nhân ôm hôn, bồng bế

Joie Henney là chủ sở hữu của một “đại gia đình” bò sát, từ những con thằn lằn râu rồng cho đến loài trăn hoàng gia. Thế nhưng có một sinh vật mà Joie đặc biệt yêu thích là chú cá sấu 4 tuổi Wally, con vật được ông coi như thú cưng.

“Tôi đã trải qua giai đoạn trầm cảm thực sự và Wally đã đưa tôi ra khỏi đó. Nó chỉ liên tục âu yếm và ôm tôi. Mỗi khi tôi ngủ trưa và thức dậy, nó sẽ nằm trên đầu tôi.

Bác sĩ từng muốn cho tôi uống thuốc chống trầm cảm nhưng tôi đã từ chối dùng. 30 ngày sau khi tôi đến gặp bác sĩ, cô ấy nói: “Chà, ông đã làm điều gì vậy? Ông đang làm rất tốt”. Tôi nói rằng tôi chỉ chơi với Wally”, ông Joie cho biết.

Bác sĩ của ông cũng nói rằng sự thay đổi này là “không thể tin được” và tiếp tục gửi tới một lá thư nói rằng Wally chính là một động vật hỗ trợ cảm xúc. Bây giờ, chú cá sấu 4 tuổi đã có tất cả các tài liệu pháp lý cần thiết, bao gồm cả thẻ và chứng chỉ cho vai trò hỗ trợ cảm xúc của mình.

Hết trầm cảm nhờ nuôi cá sấu làm thú cưng - 2
Joie thường đưa Wally ra ngoài, tới những nơi công cộng để gặp gỡ mọi người

Joie thừa nhận có một con cá sấu hỗ trợ cảm xúc được liên bang cấp phép là “hơi điên rồ” nhưng ông khẳng định rằng Wally đang tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc tại nhà của mình. Mặc dù thực tế, chú cá sấu 4 tuổi có khoảng 80 cái răng sắc như dao cạo nhưng Joie vẫn cho rằng Wally là con thú cưng hết sức “đáng yêu”.

“Nó khác hẳn hình tượng của một con cá sấu điển hình. Nó thích âu yếm, thích trao những nụ hôn, những cái ôm. Thật không thể tin được”, Joie kể.

Ngoài việc tự do đi lang thang trong nhà của Joie bên cạnh chú cá sấu đồng hành Scrappy, Wally còn thường xuyên được ra ngoài chơi. Với dây buộc chắc chắn, chú cá sấu 4 tuổi thường xuyên được đưa đi đạo trong công viên, đi bơi trên sông.

Thỉnh thoảng, người chủ còn đưa Wally vào các nhà hàng địa phương. Với một lượng người hâm mộ hùng hậu, Joie cũng đưa Wally đến trường, đến các bữa tiệc sinh nhật, trung tâm mua sắm và các sự kiện khác.

Trà Xanh

Theo LB

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button