Sức Khỏe

Hai cha con nhập viện cấp cứu do bị ong rừng đốt hàng trăm nốt

Hai cha con nhập viện do bị đàn ong rừng tấn công. Ảnh minh họa

Ngày 19/11, thông tin trên Zing được biết, hai cha con ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa phải nhập viện cấp cứu do bị ong rừng đốt hàng trăm nốt trên cơ thể. Nạn nhân là ông P.H.Đ. (76 tuổi) và chị P.T.H. (46 tuổi, con gái ông Đ.).

Thông tin ban đầu được biết, trước đó, khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe lao nhanh từ trong rừng ra hô lớn “ong cắn”, nên đã chạy ra để giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay lập tức ông Đ. bị đàn ong tấn công và đốt rất nhiều ở vùng đầu, cổ.

Chị H. thấy vậy cũng chạy ra giúp và bị đàn ong tấn công. Ngay sau khi bị ong rừng đốt, các nạn nhân choáng váng, tức ngực và khó thở và nhanh chóng được người nhà đưa đến viện để cấp cứu.

Hai cha con nhập viện cấp cứu do bị ong rừng đốt hàng trăm nốt trên cơ thể

Ông Đ bị đốt khoảng hơn 300 nốt trên cơ thể. Ảnh: Zing

Tại bệnh viện, qua thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ xác định ông Đ. bị đốt khoảng hơn 300 nốt, còn chị H. bị đốt khoảng 150 nốt trên khắp cơ thể. Các bệnh nhân được cấp cứu và điều trị tích cực, hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Bị ong đốt là một tai nạn không phải hiếm gặp trong cuộc sống hằng ngày, phổ biến nhất trong những tháng hè quanh năm. Đây là một tai nạn cần cấp cứu nhanh vì nọc độc của ong có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bị đốt.

Sau khi bị đốt, vết thương tại chỗ thường sưng đỏ, đau và có cảm giác ngứa. Trong nhiều trường hợp, vết đốt có thể sưng từ vài ngày đến vài tuần. Ở những tình huống có biến chứng nặng nề hơn.

Người bị ong đốt có khả năng phải đối diện với nhiều nguy cơ khác như sốc phản vệ, suy thận cấp, tan máu, tiêu hủy cơ vân,… thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button