Pháp Luật

Hà Nội: Lời khai của 2 kẻ quay lén cảnh “ăn vụng” ở nhà nghỉ

Như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Danh Giang (SN 1983, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Toại (SN 1997, trú tại xã An Thượng, Hoài Đức) để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hà Nội: Lời khai của 2 kẻ quay lén cảnh ăn vụng ở nhà nghỉ - 1
Hai đối tượng Giang và Toại.

Theo cơ quan điều tra, nắm được điểm yếu của một số chị em phụ nữ có quan hệ “ngoài luồng” hay vào nhà nghỉ, khoảng tháng 7/2020, Giang đã rủ Toại lắp thiết bị quay lén tại phòng các nhà nghỉ, khách sạn để ghi lại hình ảnh các đôi nam nữ quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, hai đối tượng dùng hình ảnh, clip nhạy cảm chụp và quay được để cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân.

Tài liệu điều tra cũng như lời khai của hai đối tượng cho thấy, để thực hiện hành vi phạm tội, Chu Danh Giang vờ làm khách thuê phòng số 2, số 3, số 4 nhà nghỉ N. A. (địa chỉ tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) rồi lắp 3 thiết bị ghi hình ảnh vào chỗ kín trong phòng.

Trong khi Giang lắp đặt thiết bị, Nguyễn Trọng Toại có nhiệm vụ ở bên ngoài nhà nghỉ, sử dụng ứng dụng “Look cam” truy cập để kiểm tra thiết bị ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại. Các clip có được, Giang tải về và lưu trong điện thoại của mình.

Ngoài ra, hai đối tượng còn thuê 2 phòng trọ tại khu vực tổ 1 phường Phú La, quận Hà Đông để cất giữ các thiết bị in ảnh, camera.

“Gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện”

Phi vụ cuối cùng trước khi xộ khám, với thủ đoạn trên, Giang và Toại ép chị Hà (tên bị hại đã được thay đổi) phải nộp cho chúng 100 triệu đồng. Khi thấy bị hại nói không có tiền, Giang giảm xuống 50 triệu đồng, thậm chí “khuyến mại” 20 triệu đồng nếu được ngủ cùng chị Hà một đêm.

Cụ thể, ngày 19/11, Giang và Toại ghi được hình ảnh chị Hà quan hệ tình dục với một người đàn ông tại phòng số 4, nhà nghỉ N. A.. Sau khi chị Hà rời khỏi nhà nghỉ, 2 đối tượng đi theo để biết được nơi ở của chị.

Ngày hôm sau, hai đối tượng in các hình ảnh trong clip quay được và đóng vào phong bì kín, phía ngoài ghi: “034268… gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện” rồi gửi đến nhà chị Hà.

Kiểm tra phong bì thấy hình ảnh nhạy cảm của mình, chị Hà đã gọi điện cho số điện thoại  do Giang cung cấp thì bị Giang “ra giá” 100 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip trên mạng xã hội và gửi đến cho người thân của chị.

Sau nhiều lần yêu cầu chị Hà chuyển tiền nhưng nạn nhân không có đủ số tiền Giang yêu cầu, ngày 10/12, Giang “giảm giá”, yêu cầu chị Hà đưa 50 triệu đồng. Thậm chí, Giang còn “khuyến mại” cho nạn nhân 20 triệu đồng nếu chị đồng ý cho Giang ngủ cùng một đêm.

Bước đường cùng, chị Hà buộc phải gặp Giang để giải quyết mọi việc. Khi chị Hà đang xin lại clip, thương lượng với Giang chỉ nộp 5 triệu đồng và được nhận lại 2 thẻ nhớ, cơ quan công an đã ập đến, bắt quả tang hành vi phạm pháp của Giang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Giang và Toại khai nhận, bằng thủ đoạn trên, bộ đôi này đã cưỡng đoạt được số tiền trên 180 triệu đồng của nhiều bị hại.

Cơ quan điều tra thu giữ 3 thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, 1 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối Wifi dùng để quay trộm.

Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ, cảnh sát phát hiện 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong phòng nhà nghỉ của nhiều người khác nhau, tại nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Hiện, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tiến Nguyên

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button