Sức Khỏe

Hà Nam cách ly khẩn cấp 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Hà Nam: Cách ly khẩn cấp 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa

Ngày 18/11, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm covid-19 lần 1 đối với 80 công dân trở về từ Canada, Trung đoàn 151, Bộ CHQS tỉnh tổ chức cách ly đặc biệt đối với 2 công dân nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, 2 trường hợp cách ly đặc biệt này thuộc đoàn 80 công dân (34 nam, 46 nữ, người cao tuổi nhất là 75 tuổi) nhập cảnh về Việt Nam vào tối 16/11, được tiếp nhận và tổ chức cách ly tại Trung đoàn 151, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam. 

Hiện tại, Trung đoàn 151 cắt cử lực lượng quân y, cán bộ y tế địa phương cùng các lực lượng khác túc trực 24/24h đảm bảo 2 công dân trên không rời khỏi nơi cách ly khi chưa được phép. Riêng đối với những người ở chung phòng với 2 công dân trên từ lúc trở về Trung đoàn cũng được khuyến cáo không ra khỏi phòng và thực hiện triệt để các biện pháp cách ly theo dõi phòng chống dịch Covid-19. 

Sở y tế cũng khuyến cáo người dân trong khu cách ly bình tĩnh, không hoang mang bởi ngành chức năng đã sẵn sàng các phương án đối phó trong mọi tình huống xảy ra. Kể cả trong trường hợp các công dân trên nhiễm Covid-19 thì nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có vì toàn bộ các công dân đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button