Pháp Luật

Gã giám đốc Hàn Quốc dùng 10 viên thuốc ngủ, 9 găng tay để sát hại bạn

Ngày 29/11, Công an TPHCM đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án này là Han Tong Duk (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc), bạn của Jeong In Cheol.

Gã giám đốc Hàn Quốc dùng 10 viên thuốc ngủ, 9 găng tay để sát hại bạn - 1
Công an làm việc với đối tượng Jeong In Cheol

Làm việc với công an, Cheol khai trước đó Duk có hùn hạp số tiền 1,8 tỷ đồng để cả 2 đầu tư làm ăn và bị thất bại.

Đến ngày 14/11,  Duk có mượn của Cheol số tiền 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30%. Nạn nhân hứa sẽ trả Cheol trong vòng 2 ngày. Quá thời hạn,  Duk không trả mà nói sẽ cấn trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng đã hùn hạp đầu tư trước đây.

Bực tức, Cheol nảy sinh ý định bắt cóc Duk để đòi tiền và nếu bạn không trả sẽ ra tay sát hại.

Ngày 24/11, Cheol mua 1 cưa tay, kìm cộng lực, kéo và túi nylon tại một siêu thị rồi đem về cất giấu tại trụ sở công ty trên đường số 3 ở khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Hai ngày sau, Cheol mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột và 1 hộp găng tay cao su. Đồng thời, Cheol gọi điện hẹn Duk đến một quán cà phê ở quận 7 để bàn bạc việc trả nợ.

Chiều 26/11, Cheol điều khiến xe ô tô KIA màu đen chở anh Duk về trụ sở công ty. Thấy nhân viên đã về hết, Cheol lấy thuốc ngủ hòa vào bia và đưa cho Duk uống.

Sau đó, lợi dụng bạn đồng hương mê man, Cheol lấy 2 vòng nữ trang trên tay của nạn nhân.  Sợ bạn kêu la, Cheol lấy 9 chiếc găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân.

Khi phát hiện anh Duk đã tử vong, Cheol đưa nạn nhân xuống lầu 1 và dùng cưa phân xác thành nhiều phần, cho vào bao nylon rồi đưa lên sân thượng giấu.

Gã giám đốc Hàn Quốc dùng 10 viên thuốc ngủ, 9 găng tay để sát hại bạn - 2
Vali chứa thi thể nạn nhân cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực tại nhà vệ sinh ở tầng 1

Đến sáng 27/11, Cheol vẫn làm việc bình thường và nhờ nhân viên đem 2 chiếc vòng của anh Duk mang đi bán. Do nhân viên báo chỉ bán được 80 triệu đồng trong khi giá trị của 2 chiếc vòng này lên tới 100.000USD nên Cheol không đồng ý và yêu cầu mang về lại.

Chiều cùng ngày, Cheol sai nhân viên mua vali và một số bao nylon, băng keo về để phi tang xác nạn nhân. Sau đó, Cheol thừa nhận hành vi phạm tội của mình với một số nhân viên rồi lái xe ô tô KIA màu đen bỏ đi.

Trước đó, tối 27/11, Công an TPHCM nhận được tin báo về việc phát hiện 1 vali màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 của Công ty Creata Việt Nam trên đường số 3 (khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7) đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và xác định có vụ án mạng xảy ra.

Ngoài vali màu hồng và các dụng cụ nói trên, công an còn phát hiện thêm 3 túi nylon to màu đen ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Bên trong vali và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người. 

Qua điều tra ban đầu, Công an TPHCM nhanh chóng xác định đối tượng Jeong In Cheol là hung thu nên ra thông báo truy tìm.

Đến chiều 28/11, cơ quan công an đã phát hiện, bắt giữ Jeong In Cheol khi đang lẩn trốn tại một căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2) cùng với xe ô tô KIA màu đen mà đối tượng sử dụng khi bỏ trốn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button