Sức Khỏe

Đốt than sưởi sau sinh, sản phụ 25 tuổi tử vong

Đốt than sưởi theo phong tục sau sinh, sản phụ 25 tuổi tử vong

Sản phụ L. được được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng nguy kịch. Ảnh minh họa

Ngày 20/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết về trường hợp một sản phụ 25 tuổi tử vong do ngạt khí CO sau khi đốt than sưởi theo phong tục địa phương. Cụ thể, nạn nhân là chị N.T.L (SN 1995; ngụ thôn Tân Lập, xã Trang, huyện Đắk Đoa). Được biết, sản phụ L. mới sinh con được 1 tuần tuổi. Từ khi sinh con, sản phụ đã đốt lò than trong phòng để sưởi, hơ theo phong tục. 

Tuy nhiên, sau đó sản phụ thấy mệt mỏi, ăn uống kém. Đến sáng ngày 19/11, sản phụ L. hôn mê bất tỉnh nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. 

Đốt than sưởi theo phong tục sau sinh, sản phụ 25 tuổi tử vong

Nguyên nhân tử vong được xác định do ngộ độc khí CO. Ảnh minh họa

Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ L. hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Nguyên nhân là do ngộ độc khí CO, tình trạng bệnh nhân hết sức nguy kịch. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng đến tối cùng ngày, chị L. đã tử vong tại bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện đã bàn giao thi thể chị L. về cho gia đình tổ chức mai táng.

Nguồn tin trên báo NLĐ được biết, vào thời điểm chị L. nằm trong phòng có lò than sưởi thì con chị L. được bà ngoại bế ở phòng khác nên cháu bé không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button