Du Lịch

Đông Nhi – Ông Cao Thắng nhiệt tình check-in, Leonardo DiCario tấm tắc khen ngợi, vịnh Lan Hạ đích thị là điểm đến hấp dẫn trong mùa hè

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông của đảo Cát Bà (Hải Phòng). Khu vịnh có hơn 400 hòn đảo lớn nhỏ. Lan Hạ được mệnh danh là “đảo ngọc thiên đường” bởi cảnh quan vô cùng kì vĩ, các núi đá vôi thành hình vòng cung ôm lấy màu nước biển xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Nhìn từ xa, vịnh Lan Hạ như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Chính vì cấu tạo đặc biệt, mặt nước ở vịnh Lan Hạ khá êm ái, thích hợp cho những buổi du ngoạn chậm rãi để thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên. Trên đường tiến sâu vào vịnh, bạn sẽ gặp được những ngư dân làng chài cái Bèo, một trong những làng chài cổ nhất của vịnh Bắc Bộ. Hình ảnh các đoàn thuyền đánh cá nối đuôi nhau giữa vùng vịnh yên ả chắc hẳn sẽ trở thành một điểm nhấn đáng nhớ khi ghé thăm.

Vịnh Lan Hạ có hệ thống sinh thái vô cùng đa dạng: núi đá vôi, thảm thực vật trên các hòn đảo, vùng biển có san hô… Đầu năm nay, vịnh Lan Hạ được trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội CLB các vịnh đẹp nhất trên thế giới. 

Mật độ núi đá vôi tại vịnh Lan Hạ khá dày đặc chia cắt vịnh thành những áng nhỏ. Các hang động thạch như Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả, hang Tùng Gấu… sẽ mở ra cho bạn những khám phá mới lạ. 

Trải nghiệm chèo Kayak trên vịnh Lan Hạ

Hiện tại, vịnh Lan Hạ có 139 bờ cát nằm xen giữa hai khối núi, triền dốc thoai thoải thích hợp để du khách tắm biển. Đa số những bãi tắm vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Biển dịu êm, màu nước trong xanh và xung quanh là những vách đá sừng sững, các bãi tắm tại vịnh là một trong những điều đặc sắc mà du khách nên trải nghiệm.

Trên trang Instagram cá nhân của mình, nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã từng chia sẻ về vịnh Lan Hạ. Anh viết: “Đây là một làng chài truyền thống ở vịnh Lan Hạ (Việt Nam), nằm lọt thỏm giữa nhiều hòn núi đá vôi trên mặt nước xanh màu ngọc lục bảo”. Bên cạnh đó, anh cũng kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường tự nhiên tại đây.

Mới đây, Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng đã có chuyến nghỉ dưỡng tại vịnh Lan Hạ. Cả hai đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại vùng vịnh được công nhận là đẹp bậc nhất thế giới này.

Cùng với Hạ Long, vịnh Lan Hạ đã trở thành một trong những vùng vịnh hấp dẫn để du lịch, khám phá trong mùa hè năm nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button