Sức Khỏe

Dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tim mạch của bạn đang gặp vấn đề

Dấu hiệu trong khi ngủ cảnh báo bệnh tim mạch

Thức dậy vào giữa đêm

Dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tim mạch của bạn đang gặp vấn đề

Nếu bạn cảm thấy tức ngực trước khi ngủ và tỉnh dậy giữa đêm, đây là dấu hiệu nguy hiểm nhất. Khi điều này xảy ra, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ vào ngày hôm sau. Khảo sát cho thấy, nhiều người bị nhồi máu cơ tim vào giữa đêm và sáng sớm.

Tự dưng đổ mồ hôi, mặt tái xanh

Dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tim mạch của bạn đang gặp vấn đề

Nếu bạn cảm thấy khó chịu kèm theo toát mồ hôi lạnh, mồ hôi đầm đìa khi ngủ, đây là dấu hiệu nguy hiểm, rất có thể bạn đang bị nhồi máu cơ tim. Khi mạch máu bị tắc nghẽn, người bệnh sẽ đổ mồ hôi nhiều và đột quỵ. Do đó, khi điều này xảy ra, hãy gọi người giúp đỡ ngay lập tức

Những cơn đau bất chợt thoáng qua

Dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tim mạch của bạn đang gặp vấn đề

Đau nhức nhiều vùng trên cơ thể là dấu hiệu tim không khỏe, người bệnh nên đề phòng nhồi máu cơ tim. Ngoài đau ngực và tim, bạn còn cảm thấy đau dạ dày, đau do vận động, đau hàm dưới, vai trái và lưng, thậm chí đau đùi trái và đau răng.

Những cơn đau này thường xảy ra bất chợt, không kéo dài, không còn đau sau khi nghỉ ngơi. Những triệu chứng như vậy cũng thường là dấu hiệu báo trước của nhồi máu cơ tim thường bị mọi người bỏ qua.

Những thực phẩm nên tránh để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Muối ăn

Ăn quá nhiều muối không có lợi cho sức khỏe tim mạch, điều này phải được chú ý. Quá nhiều muối có thể gây sưng phù các tế bào cơ trơn thành mạch, làm hẹp lòng mạch, tăng huyết áp và tăng gánh nặng cho tim. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý đến chế độ ăn nhạt và không sử dụng quá nhiều muối.

Đường

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Lượng đường dư thừa được chuyển hóa thành chất béo trung tính trong cơ thể người và lắng đọng trên thành động mạch cùng với dòng chảy của máu. Lâu dần sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể, dễ gây bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim.

Nước dùng đặc

Hầu hết các loại nước dùng đặc đều chứa nhiều muối, không có lợi cho sức khỏe tim mạch và tiềm ẩn những nguy cơ gây nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, nước dùng đặc có hàm lượng chất béo và cholesterol cao hơn, đặc biệt, nước dùng đặc màu trắng có hàm lượng cao hơn, không có lợi cho sức khỏe tim mạch.Do đó, để phòng ngừa nhồi máu cơ tim, bạn nên uống ít nước canh đặc, những người thích uống canh nên chọn nước luộc rau củ nhẹ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button