Sức Khỏe

Đặt thứ này vào đầu giường trước khi ngủ để ngăn đột quỵ giữa đêm

Đặt thứ này vào đầu giường trước khi ngủ để ngăn đột quỵ giữa đêm

2 viên Aspirin

Theo các chuyên gia Viện Y học ứng dụng Việt Nam dùng Aspirin theo chỉ định của bác sĩ đã được chứng minh là có thể làm giảm 25% nguy cơ đột quỵ đối với cả nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Những người bị đột quỵ ngay trong khi ngủ đa phần không để lộ triệu chứng rõ ràng, vì thế nhiều người nhắm mắt và không bao giờ tỉnh dậy nữa. Nếu như trong đêm bạn bỗng cảm thấy bản thân có một số dấu hiệu bệnh như buồn nôn, nổi gai ốc, thị lực giảm, khó phát âm… sau đó bỗng dưng lên cơn đau ngực nặng thì hãy ngay lập tức gọi cấp cứu. 

Và đừng quên đem theo 2 viên Aspirin đã chuẩn bị sẵn để uống kịp thời sau khi tham khảo tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, tuỵệt đối không tự ý sử dụng Aspirin nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Đặt thứ này vào đầu giường trước khi ngủ để ngăn đột quỵ giữa đêm

1 cốc nước

Nhồi máu cơ tim là nguyên nhân có thể cướp đi mạng sống của bạn ngay lập tức. Để phòng chống nhồi máu cơ tim, ngoài cần duy trì hoạt động thể chất hợp lý, chế độ ăn uống khoa học thì chúng ta còn phải uống đủ nước mỗi ngày. 

Việc cung cấp đủ lượng nước giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nhau. Ở người khỏe mạnh, 2 lít nước mỗi ngày là vừa đủ cho mọi hoạt động thể chất và tinh thần.

Trong quá trình ngủ, cơ thể dễ bị đổ mồ hôi và mất nhiều nước hơn, máu trở nên nhớt hơn. Khi máu có độ nhớt quá cao, dễ dẫn đến đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và các bệnh khác. 

Do đó trước khi ngủ, bạn nên chuẩn bị sẵn một cốc nước cạnh giường ngủ để nếu có tỉnh dậy giữa đêm và cảm thấy khó chịu, bạn có thể uống nước ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ tránh uống nước trước khi ngủ hoặc khi không thực sự khát để không làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Đặt thứ này vào đầu giường trước khi ngủ để ngăn đột quỵ giữa đêm

1 quả cam

Khi chúng ta ngủ, cơ thể không hề có phản xạ né tránh những tác nhân gây hại nhưng phổi vẫn hoạt động. Lúc này, cơ thể có thể liên tục hít phải khói bụi hoặc mùi hương khó chịu và phổi là cơ quan phải hoạt động vất vả nhất để thanh lọc mọi thứ.

Mùi hương của quả cam có tác dụng kích thích hệ thần kinh hưng phấn, khiến tinh thần trở nên sảng khoái hơn. Đồng thời, mùi cam cũng có tác dụng trong việc thanh lọc không khí , tiêu trừ bụi bẩn, khai thông trí não, bảo vệ chức năng phổi của bạn trong khi ngủ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button