Sức Khỏe

Đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ giúp ổn định huyết áp, giảm đau nhức hiệu quả

Đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ giúp ổn định huyết áp, giảm đau nhức hiệu quả

Đặt tỏi dưới gối trước khi ngủ giúp ngủ ngon, ổn định huyết áp và giảm đau nhức

Trên thực tế, có không ít người luôn duy trì thói quen đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ. Đây chính là một cách hiệu quả giúp họ cải thiện giấc ngủ , giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Nhiều người cũng cho rằng hành động này giúp điều trị tâm lý bất ổn, loại bỏ các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày trước khi đi vào giấc ngủ. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh và làm việc tốt hơn.

Theo lương y Bùi Hồng Minh (phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), việc đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Cụ thể, lương y Minh phân tích, tỏi có tác dụng hành khí, khi khí huyết lưu thông bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt, đồng thời giúp ổn định huyết áp, giảm những nơi đau nhức trên cơ thể rất hiệu quả. 

Theo lương y Minh, khi đặt tỏi dưới gối ngủ, khí của tỏi có tính chất sát trùng, diệt một số vi khuẩn. Chỉ một lượng nhỏ tỏi cũng giúp lọc sạch không khí, tạo điều kiện cho bạn ngủ ngon hơn. Mọi suy nghĩ phiền muộn, những việc mệt mỏi, năng lượng tiêu cực sẽ nhanh chóng bị xua tan.

Đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ giúp ổn định huyết áp, giảm đau nhức hiệu quả

Lưu ý khi đặt tỏi dưới gối

Tuy nhiên, để đảm bảo vai trò của việc đặt tỏi dưới gối khi ngủ, bạn cần căn cứ vào khoảng cách tiếp xúc giữa cơ thể và tỏi. Nếu gối dày quá, tỏi để xa cơ thể quá không thể phát huy những hiệu quả chữa bệnh như mong đợi được. Do đó cần có sự điều chỉnh thích hợp giữa gối ngủ cũng như vị trí đặt tỏi để đảm bảo tỏi phát huy khả năng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe

Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, tỏi đặc biệt hữu ích đối với phụ nữ, không chỉ chăm sóc giấc ngủ hiệu quả hơn mà còn giúp chữa một số bệnh phụ nữ bằng cách ăn tỏi. Song, vị thuốc này lại có nhược điểm là mùi hắc rất mạnh, có thể gây mùi hôi cho cơ thể, gây khó chịu cho người đối diện nên ít được ưa chuộng.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng dù là ăn sống hay uống rượu tỏi, thậm chí là đặt tỏi dưới gối, bạn cũng cần sử dụng tỏi với liều dùng vừa phải, theo hướng dẫn của lương y. Không nên lạm dụng tỏi vì dùng quá nhiều sẽ gây hại khí, gây phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe, dễ bị mất khí, tan huyết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button