Du Lịch

Dân mạng chỉ trích gay gắt hướng dẫn viên phát ngôn: ‘Đưa khách tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn’

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền dòng trạng thái của một hướng dẫn viên (HDV) tên P. 

Cụ thể, anh này đã đăng tải loạt hình ảnh khách du lịch gồm 15 người kèm nội dung: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.

Ngay lập tức, dòng trạng thái này đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Vì từ “tẩu thoát”, “yên ổn” dùng cho Đà Nẵng bao hàm ý nghĩa kì thị. Hơn nữa, khi cả nước đang tham gia chống dịch, hạn chế tối đa tình trạng lây lan cộng đồng, hành động của nam hướng dẫn viên là thiếu trách nhiệm với xã hội. 

Đồng thời, trong những hình ảnh do nam HDV này đăng tải cho thấy anh và nhóm khách đã đi tham quan khá nhiều địa danh nổi tiếng tại Đà Nẵng. Đoàn khách có người lớn và trẻ nhỏ, hầu hết, các thành viên của đoàn đều không đeo khẩu trang.

Một số ý kiến cho rằng việc “chạy trốn” khỏi Đà Nẵng của nhóm khách này liệu có đảm bảo được an toàn? Khi cả HDV và khách du lịch đều không khai báo y tế, xét nghiệm hay cách li theo quy định. Theo lịch trình, khi đến Huế nhóm này vẫn tiếp tục tham quan các địa điểm nổi tiếng, điều này sẽ vô tình làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Cư dân mạng bình luận: 

Vô ý thức quá

Không chấp nhận được, đã trốn khai báo mà còn đăng lên MXH.

Chỉ cần một người trong đoàn mang mầm bệnh thôi là hậu quả khó lường.

Tại sao gọi việc đi khỏi Đà Nẵng là “tẩu thoát”. Người dân không ai muốn thành phố như thế, dùng từ thiếu suy nghĩ.

Trước sức ép của dư luận, hiện nam HDV đã xoá bài đăng. Trang fanpage của Công ty du lịch S., nơi tổ chức tour cho các khách du lịch này đã chia sẻ bài đăng giải thích.

Khi đoàn khách bay từ Sài Gòn – Đà Nẵng biết tin Đà Nẵng đang phòng chống dịch và các điểm du lịch tại Đà Nẵng không phục vụ nên công ty chúng tôi đưa khách ra Huế luôn theo lịch trình tour. Đoàn khách đến Huế vẫn theo chính sách nhà nước, khai báo y tế tại khách sạn rõ ràng, vẫn phối hợp với cơ quan y tế để đảm bảo đoàn tham quan và bảo vệ cộng đồng“, đại diện Công ty viết.

Tuy nhiên, lời giải thích được xem là thiếu thoả đáng. Bởi nếu đoàn du lịch thực hiện đầy đủ các khai báo y tế theo đúng quy định tại sao lại có chuyện “bỏ khách sạn 4 sao lúc nửa đêm”. Hiện sự việc đang thu hút  sự quan tâm của dư luận.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button