Sức Khỏe

Cứu người đàn ông bị dao đâm thấu tim

Người đàn ông suýt chết do bị dao đâm thấu tim

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN

Ngày 18/11, Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân bị dao đâm thấu tim, nguy kịch tính mạng.

Cụ thể, bệnh nhân là anh N.T.H. (sinh năm 1984, ngụ phường Xuân Trung, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Bệnh nhân được chuyển vào viện cấp cứu trong tình trạng bị dao đâm vào ngực, huyết áp gần như không đo được, hơi thở chỉ còn thoi thóp.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết dao đã vào tim, nếu không phẫu thuật kịp thời để khâu vết thương tim thì bệnh nhân sẽ tử vong. Bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, ê kíp phẫu thuật vừa mổ vừa truyền máu và hồi sức tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Sau 3 ngày được chăm sóc và chữa trị tích cực, người bệnh đã hồi tỉnh và đang dần ổn định sức khỏe Hiện tại, bệnh nhân đang tiếp tục được các bác sĩ bệnh viện tiếp tục theo dõi điều trị.

Trao đổi với TTXVN, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 2 bị đâm xuyên tim được bệnh viện này phẫu thuật cứu sống trong vòng 15 ngày qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button