Du Lịch

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 1

Huế là vùng đất cố đô, là nơi lưu giữ dấu ấn của một triều đại vàng son …

Huế mang trong mình sự bình lặng vốn có của một miền di sản thiêng liêng, ôm vào lòng chiều dài lịch sử dân tộc. Anh bạn Kỳ Anh chia sẻ: “Mình đến Huế để tìm về những giá trị chân thiện mỹ, dấu tích cung điện, đền đài còn đó với thời gian. Người ta đến Huế không chỉ thưởng thức những cảnh đẹp lãng mạn, thơ mộng vì nơi đây còn lưu giữ vết tích chốn cung đình của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam”.

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 2
Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 3
Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 4

Đại Nội Huế là một trong số các di tích được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 5

Là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam, di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 6

Trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, công trình kiến trúc Đại Nội Kinh thành Huế vẫn là biểu tượng trường tồn với thời gian. 

Lăng tẩm của các vị Hoàng đế là điều không thể không nhắc và cũng không thể không đặt chân đến, để uy nghiêm một khoảnh khắc, để nhìn lại một thời tráng lệ. 

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 7

Lăng Khải Định chính là đỉnh cao của nghệ thuật sành sứ và thủy tinh, là một công trình có giá trị cao về nghệ thuật và kiến trúc trong tất cả các lăng tẩm ở Huế.

Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 8
Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 9
Có một xứ Huế đẹp đến nao lòng Ảnh 10

Các công trình kiến trúc cổ ngày nay đang dần xuống cấp theo thời gian và bị trùng tu dần khác xa giá trị nguyên bản. Hãy đi và cảm nhận những giá trị nguyên bản ấy trước khi thời gian và tác động bên ngoài lấy đi ít nhiều!

Hãy đến Huế là để “lạc vào” trong chốn cung đình cổ xưa, tìm về những giá trị nhân văn, có chiều sâu, để được lắng lại một thời kì vàng son đúng nghĩa.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button