làm Đẹp

Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo

Jarma lớn lên trong gia đình không dư giả về kinh tế nên thường xuyên phải ăn các nguyên liệu không lành mạnh. 

Thời thiếu niên của cô đắm chìm trong các món ăn vặt như khoai tây chiên, đồ uống có ga, kẹo dẻo và chocolate. 

Đến tuổi tự phải chủ động tài chính, Jarma càng lún sâu vào lối sống có hại cho sức khỏe. Cô thường xuyên không ăn sáng, ăn trưa với bánh nướng, khoai tây chiên, gà cuộn, tráng miệng với chocolate. Buổi tối cô gọi đồ ăn nhanh. 

Đã 30 tuổi nhưng Jarma chưa bao giờ có ý nghĩ tập thể dục: “Mọi việc đòi hỏi sự vận động đều khiến tôi phải đấu tranh tâm lý. Chỉ mỗi việc bước xuống giường thôi cũng đủ làm tôi thấy tốn nhiều năng lượng. Trong suốt thời gian dài, tôi sống như người vô hình. Tôi trốn tránh thế giới, chỉ biết làm việc suốt ngày”.

Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 1

Hiện Jarma đã có hai con nên thân hình không thể giống như thời con gái. Thêm vào đó, suốt thời gian trưởng thành ăn uống không lành mạnh làm cô chạm mức cân nặng 120kg. Năm 2012, nhân viên của một tiệm váy cưới tại Sydney, Australia nói với Jarma rằng: “Chúng tôi không có thiết kế nào vừa với kích thước của chị. Có lẽ chị nên đặt một mẫu váy riêng”.

Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 2

Chính cảm giác tổn thương và xấu hổ đã giúp Jarma có động lực giảm cân. “Tôi chịu đựng thân hình béo phì 10 năm là quá đủ rồi” – Cô nói. Nhưng hành trình lấy lại vóc dáng của cô không hề dễ dàng.

 Jarma thử nghiệm cách chia nhỏ bữa ăn, thay đổi giờ ăn, chỉ ăn thực vật…đều không hiệu quả. Ngay cả chế độ ăn kiêng nổi tiếng như Keto cũng không có tác dụng gì với Jarma. (Keto với tên gọi đầy đủ là ‘Ketogenic diet’ với thực đơn hạn chế tối đa carbohydrates, tăng chất béo để cơ thể sử dụng như một dạng năng lượng.

 Trong chế độ này, các chất dinh dưỡng được hấp thụ chủ yếu là chất béo, protein. Sau từ 2 đến 5 ngày áp dụng chế độ Keto, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái Ketosis vì thiếu năng lượng từ carbs).

Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 3

Cuối cùng, cô quyết định cắt dạ dày. Phẫu thuật cắt dạ dày là phương pháp loại bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Mục đích chính của phương pháp phẫu thuật này là để điều trị cho các trường hợp mắc ung thư và béo phì.

 Tuy nhiên, người bệnh cần nhận thức được rằng phẫu thuật cắt bỏ dạ dày chỉ là giải pháp cuối cùng, bởi vì nó không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả những người mắc béo phì, ngay cả khi người bệnh có đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện phẫu thuật. 

Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 4
Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 5
Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 6
Cô gái cắt dạ dày giảm 50kg sau khi bị cửa hàng váy cưới đuổi khéo Ảnh 7

Thật may mắn là ca phẫu thuật của Jarma rất thành công. “Tôi chịu sự tác động của dao kéo vào tháng 4/2019. Cuộc sống của tôi không còn như xưa” – Cô nói. Giờ Jarma chỉ nặng 67kg nên có thể chơi đùa thoải mái cùng hai đứa con.

 Cô bắt đầu ngày mới với cháo yến mạch, quả việt quất và siro chiết xuất từ cây phong không đường. Bữa trưa bao gồm trứng, xúc xích Italy và salad. Bữa tối cô ăn thịt gà hoặc bít tết với rau tươi. Cô cũng chăm chỉ tập tạ và tập cardio từ thứ hai đến thứ bảy. 

Sự thay đổi tích cực của Jarma đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Lời khuyên của cô là muốn giảm cân hiệu quả, bạn hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button