Ca Sĩ

CL mở họp báo phát hành ca khúc mới: Chúc mừng BTS, chỉ ra khó khăn sau khi rời YG

Chiều 29/10, CL đã tổ chức một cuộc họp báo phát hành ca khúc mới HWA5STAR. Vì tình hình dịch bệnh hiện tại nên phía nữ ca sĩ quyết định họp báo trực tuyến, người dẫn chương trình là Noh Hong Cheol.

Ca khúc mới HWA của CL là ca khúc được viết lời cùng với Jean Baptiste Kouame, Tookki và được Kurtis McKenzie, Dave Hamelin đồng sáng tác. CL đã sử dụng bài hát ‘Hoa Mukung đã nở’ làm điệp khúc để hoàn thành sản phẩm mới.

CL nói: “‘Flower’ là bài hát báo hiệu sự khởi đầu của tôi. Ca khúc ‘Five Star’ được sáng tác với suy nghĩ mong muốn có một bài hát có thể nghe một cách thoải mái và vui vẻ”.

5 Star là một bài hát nổi bật với giọng hát cuốn hút đặc trưng của CL, chứa đựng ý nghĩa mong muốn kích thích tế bào tình yêu của người nghe. Darnell Got It, Theon, Mutungi, Suburban Plaza và Dave Hamelin đã cùng nhau sáng tác nhạc và tham gia sáng tác nhạc với tư cách là nhà soạn nhạc của CL và Epik High Tablo.

CL cũng giải thích: “Dự án lần này là một ca khúc được tạo ra với mong muốn thể hiện rõ tính cách cũng như suy nghĩ của riêng tôi. Tôi đã cố gắng làm những thể loại mà tôi có thể làm với tư cách là một nghệ sĩ. 10 năm sau tôi cho dù tôi đã lập gia đình muốn tiếp tục phát hành album và đem đến những ca khúc hay cho khán giả”.

Thông qua talkshow tiêu biểu The Late Late Show with James Corden (CBS) phát sóng ngày hôm đó, CL lần đầu tiên trình diễn sân khấu ca khúc mới HWA.

Về việc mở màn cho các hoạt động toàn cầu, nữ ca sĩ chia sẻ: “Gần đây tôi rất vui vì BTS đã giành được vị trí No.1 trên Hot 100. Bây giờ ranh giới giữa Kpop và thị trường âm nhạc Châu Âu dường như đã trở nên mờ nhạt hơn rất nhiều”.

Tiếp đó, CL nói: “Thực ra, hoạt động ở Mỹ rất ngắn ngủi. James Corden Show và tôi đã gặp nhau lần đầu tiên 4 năm trước. Vào thời điểm đó, tôi là nữ ca sĩ solo đầu tiên được mời đến. Thật ý nghĩa khi được quay trở lại cùng một lần nữa”.

Bên cạnh đó, CL chia sẻ thêm: “Tôi và ekip đã quay sân khấu của James Corden Show tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại quốc gia. Đây là nơi tôi đến mỗi khi trở lại Hàn Quốc, tôi rất cảm ơn vì đã cho phép quay phim ở nơi tuyệt đẹp như thế này” .

Trước đó, sau khi rời khỏi YG Entertainment, CL hoạt động với tư cách là ca sĩ solo nhưng không có công ty quản lý, nữ nghệ sĩ chia sẻ cảm nghĩ khi bắt đầu hoạt động solo: 

“Nghệ sĩ solo và nhóm nhạc idol là 2 hình thái hoạt động hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, tôi không biết liệu có vượt qua được khó khăn hay không, tôi chỉ tập trung hoàn thành tốt công việc trước mắt. Trong đầu tôi luôn nghĩ rằng ‘Nếu bạn không làm bất cứ điều gì, bạn sẽ chỉ ngồi đó và suy đoán về những việc đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra. Vì vậy bạn hãy di chuyển và thực hiện, lúc đó chúng ta sẽ biết phải làm gì tiếp theo'”.

Thêm nữa, nữ ca sĩ còn bày tỏ: “Thật biết ơn khi nhiều người đã đầu tư thời gian và năng lượng để thực hiện các tác phẩm của tôi. Lý do tôi muốn thành lập một đội của riêng mình là vì tôi muốn học tất cả mọi thứ ngay từ bây giờ”.

Cuối hiện trường, CL đã thông báo về kế hoạch phát hành album mới vào tháng tới, đồng thời cũng kêu gọi sự ủng hộ của khán giả với các hoạt động sắp tới.

CL chia sẻ: “Ngày 30 tháng sau, album mới sẽ được phát hành. Đây sẽ là album giống với con người tôi nhất. Âm nhạc là ngôn ngữ của tôi và là cách thể hiện bản thân tôi. Tôi có quá nhiều suy nghĩ nên không thể diễn tả bằng lời được nhưng tôi tự tin thể hiện trên sân khấu qua những ca khúc của riêng tôi”.

Mặt khác, lúc 1h (giờ Hàn Quốc) cùng ngày, ca khúc mới HWA, 5STAR đã được phát hành đồng thời trên các trang nhạc số. Mong rằng với sự đầu tư kĩ lưỡng cho album lần này, CL sẽ tìm lại được chỗ đứng của bản ở thị trường trong nước.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button