Sức Khỏe

Chuyên gia nói gì về thông tin uống rượu ba kích ‘cương’ suốt 30 giờ?

Thực hư việc uống rượu ba kích khiến người đàn ông cương dương suốt 30 giờ

Dược sĩ Hiệu bác bỏ ngay yếu tố “cương suốt 30 giờ là vì uống rượu ba kích”. Ảnh minh họa

Những ngày gần đây, thông tin về trường hợp người đàn ông 40 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật cương cứng liên tục trong vòng 30 giờ sau khi uống rượu ba kích khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Ngay khi câu chuyện này được đăng tải, các trang quảng cáo rượu ba kích xuất hiện khắp mọi nơi, họ coi ba kích như “thần dược” giúp cho phái mạnh giải quyết “chuyện ấy”. Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra là ba kích thực sự có tác dụng như vậy hay không?

Trao đổi với Tuổi trẻ Onlien về vấn đề này, dược sĩ Phan Văn Hiệu – người có nhiều năm nghiên cứu về cây ba kích tím Quảng Ninh khẳng định, tuyệt đối không có chuyện “cương” suốt 30 giờ là vì uống rượu ba kích như ca bệnh vừa điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội  

Theo dược sĩ Hiệu, ba kích và các loại thảo dược không bao giờ có tác dụng nhanh và mạnh đến như vậy. Mặc dù bác bỏ ngay yếu tố “cương suốt 30 giờ là vì uống rượu ba kích”, tuy nhiên ông cũng không phủ nhận khả năng tăng cường hormon nam giới nội sinh, tăng cường sức khỏe về lâu dài có thể tăng cường khả năng “chuyện ấy” của cây ba kích.

Giải thích về nguyên nhân khiến người đàn ông “cương” suốt 30 giờ, dược sĩ Hiệu cho hay, có 2 khả năng: Thứ nhất, rượu mà bệnh nhân uống được ngâm thêm thành phần tân dược nào đó có tác dụng giãn mạch, như thành phần có trong Viagra hoặc dẫn xuất của thành phần đó.

Nếu như vậy, có thể nạn nhân đã không kiểm soát được liều lượng dẫn đến tình huống uống quá liều và khiến “cậu nhỏ” lên suốt 30 giờ mà không xuống. Nguyên nhân thứ 2 mà dược sĩ Hiếu nhắc tới đó là có thể bệnh nhân đã uống thêm thuốc có chứa tân dược bên cạnh uống rượu ba kích. 

Thực hư việc uống rượu ba kích khiến người đàn ông cương dương suốt 30 giờ

Người đàn ông cương dương suốt 30 giờ sau khi uống rượu ba kích. Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đưa tin, một người đàn ông 40 tuổi nhập viện Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng dương vật cương cứng liên tục trong vòng 30 giờ. Quá trình thăm khám cho thấy bệnh nhân vốn dĩ vẫn khỏe mạnh không mắc các bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, trước đó bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị cho mình.

Sau một chầu “cơm no rượu say” với ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ. Cuộc yêu diễn ra êm đẹp, khiến cả hai vợ chồng đều vui. Sau khi làm xong nhiệm vụ mà cậu nhỏ chẳng chịu xuống, tưởng rằng đó là tác dụng của ba kích nên bệnh nhân tiếp tục chiều vợ thêm hai lần nữa để bù lại cho những ngày “thiếu thốn” trước đây.

Tuy nhiên, sau ba lần xuất tinh mà cậu nhỏ vẫn không chịu xuống, mà tiếp tục cương cứng hơn. Do ngại và tưởng là chuyện đơn giản nên bệnh nhân nằm nhà chờ đợi mong cậu nhỏ nhanh chóng nghỉ ngơi cho thân chủ đỡ khổ. Sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện bệnh nhân đành đi khám trong ngại ngần và lo lắng. Bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu.

Bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang ngay sau đó.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến viện, làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài làm cho vật hang dương vật bị xơ hóa, hậu quả là rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button