Giảm Cân

Chuyên gia chỉ ra 3 thời điểm nên tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 3 lần

Dưới đây là 3 khung giờ được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên tập thể dục để có đạt hiểu quả tốt nhất:

Tập các bài yoga ngắn trước khi ngủ

3 thời điểm tập thể dục có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 3 lần

(Ảnh: Twitter)

Bạn có thể từng nghe rằng tập nặng trước lúc ngủ có thể gây khó ngủ, nhưng theo một báo cáo mới của National Sleep Foundation, những ai tập luyện vào bất kỳ thời điểm nào ban ngày hay ban đêm đều có giấc ngủ ngon hơn những người lười tập thể dục. Nghiên cứu còn cho thấy tập các bài yoga trong khoảng thời gian 30 phút trước khi ngủ còn giúp giảm nhanh lượng mỡ thừa, đồng thời có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Theo Barbara Philips, bác sĩ tại Đại học Kentucky, thì cách này cũng an toàn hơn thuốc ngủ, không những giúp bạn giảm mỡ thừa, ngủ ngon mà còn giảm thiểu sự mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Tập vào chiều tối 

Theo Tiến sĩ Michael Deschenes, giáo sư và chủ tịch khoa Vận động học và Khoa học sức khỏe tại Đại học William & Mary, Virginia: “Bắt đầu ngày mới, cơ thể của bạn có thể chưa thực sự sẵn sàng cho các bài tập, vì thế bạn có thể dễ bị tổn thương”. Để tránh chấn thương, bạn có thể tập vào khoảng thời gian từ 4-6 giờ chiều.

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu sinh học nhận định rằng vào cuối ngày khả năng hoạt động của cơ bắp và tim mạch hoạt động tốt nhất. Không chỉ có thế, thể dục vào thời gian này là thời điểm cơ thể đốt cháy calo cao nhất cho dù thể dục trong nhà hay ngoài trời. Tập thể dục vào thời gian này không những giúp bạn tránh giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.

Tập thể dục trước bữa ăn sáng

3 thời điểm tập thể dục có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 3 lần

(Ảnh: Twitter)

Theo các nghiên cứu cho thấy nếu tập luyện vào buổi sáng sẽ giúp việc giảm mỡ đạt hiệu quả cao nhất, tăng gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Điều này là do vào buổi sáng cơ thể còn khá ít carbohydrate. Do đó kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện.

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước. Mỗi lần tập với máy chạy bộ chỉ vài phút có thể đốt cháy đến 200 calo.

Theo các nhà nghiên cứu của Anh, tập thể dục không chỉ làm mồ hôi mà còn khiến dạ dày rỗng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn chất béo trong máu. Để đạt hiệu quả giảm mỡ, nên tập từ 30 phút tới 1 giờ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý thêm về việc ăn uống trước lúc tập.

Ăn trước hay sau khi tập sẽ giúp đốt mỡ nhanh chóng hơn? Nhiều người cho rằng không nên ăn trước khi tập để đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất. Thực tế việc bổ sung năng lượng trước hay sau khi tập có thể giúp cơ thể đốt mỡ lên 22%. Tuy nhiên sự đốt mỡ này lại khác nhau ở nam và nữ.

Một thí nghiệm của tiến sỹ Adam Collins đã thực hiện nghiên cứu trên 30 tình nguyện viên. Kết quả cho thấy khả năng đốt mỡ của phụ nữ cao hơn nam giới. Thêm vào đó nếu chị em đi tập có bổ sung carbohydrat trước khi tập sẽ đốt cháy được thêm 22% lượng mỡ thừa. Nhưng điều này lại không đúng với nam giới. Thí nghiệm cho thấy đối với nam giới bổ sung carbohydrate sau khi tập sẽ giúp quá trình đốt mỡ tăng lên 8%.

3 thời điểm tập thể dục có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 3 lần

(Ảnh: Twitter)

Đồng thời, sau 20h tối, bạn nên hạn chế tập luyện mạnh. Thời điểm này cơ thể bạn vẫn đốt mỡ nhưng ngay sau đó cơ thể cần nghỉ ngơi. Việc tập mạnh dễ khiến bạn bị mệt, ảnh hưởng đến giấc ngủ và hạn chế cơ thể sẽ đốt mỡ thừa.

9 sai lầm tai hại khi tập thể dục khiến mọi công sức đều “đổ sông đổ biển”

Có thể thấy để có được thân hình săn chắc thì ngoài vấn đề lựa chọn những môn thể thao yêu thích và hợp với sở trường của mình còn phải biết lựa chọn thời điểm, phương pháp luyện tập như thế nào cho có thể giúp cơ thể đốt cháy lượng calo nhiều nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc gìn giữ sức khỏe và vóc dáng. Bạn còn biết đến thông tin hay ho nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo học theo nha.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button