Tin Tức

Chọn Áo Chống Nắng Nữ Đẹp Sao Cho Đúng

4 Lưu Ý Khi Chọn Áo Chống Nắng Cho Chị Em

Áo chống nắng nữ đẹp dường như là một vật dụng, trang phục không thể thiếu vào mùa hè của chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại áo chống nắng với chất lượng, giá thành khác nhau. Vì vậy nhiều người không biết lựa chọn như thế nào là phù hợp. Sau đây là những chia sẻ.

1. Che chắn thôi chưa đủ

Che chắn thôi chưa đủ
  • Với tình hình nắng nóng và nhiệt độ của mùa hè thì việc ra đường dường như trở thành “cực hình” đối với nhiều người. Để chống lại tình trạng đó, mỗi người điều có những biện pháp khác nhau như che chắn tất cả.
  • Phần lớn các sản phẩm áo chống nắng, váy chống nắng chỉ được thiết kế dày và dài hơn để giúp “phủ kín” được da dưới ánh nắng mà không hề sử dụng bất kì các chất liệu có chức năng chống nắng nào. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh về da.

2. Chọn chất liệu vải phù hợp

Chọn chất liệu vải phù hợp
  • Để chống nắng hiệu quả, bạn cần chọn những loại áo làm từ chất liệu vải dày. Bạn có thể kiểm tra chất liệu và hiệu quả chống nắng bằng mắt thường bằng cách đặt áo dưới ánh nắng, nếu ánh nắng lọt qua càng nhiều thì ánh nắng sẽ lọt qua lớp vải, tiếp xúc với bề mặt da càng nhiều.
  • Ngày hè, mồ hôi thường tích tụ trên cơ thể, nếu bạn dùng áo chống nắng nhiều ngày không giặt thì cơ thể dễ bị nhiễm bệnh đặc biệt là bệnh ngoài da. Vì vậy bạn có thể lựa chọn để thay đổi áo.
  • Nhiều người quan niệm, áo chống nắng phải nhiều lớp mới chống nắng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải như vậy là đúng, áo chỉ cần dày đảm bảo chống nắng tốt là đáp ứng được yêu cầu. Chất liệu vải đảm bảo chống nắng hiệu quả  do đảm bảo sự thoáng mát. Còn nếu chất liệu lựa chọn không đúng cách thì không những gây nóng bức mà còn không có hiệu quả chống nắng.

3. Không nên ham rẻ

Không nên ham rẻ
  • Tâm lý chung của các chị em chỉ xem áo chống nắng là trang phục phụ nên thường không đầu tư để mua một chiếc áo có chất lượng tốt. Trên thực tế, để đầu tư cho những kiểu dáng, mẫu mới, chất liệu đảm bảo thì chi phí sản xuất ra một chiếc áo chống nắng thậm chí cao hơn từ 20 đến 30% so với một chiếc áo sơ mi thời trang thông thường.
  • Vì vậy, nếu bạn chỉ mua một chiếc áo chống nắng rẻ thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ mở mức tương ứng. Tuy nhiên, ngay cả khi không phần da nào lộ ra ngoài thì chúng ta vẫn không tránh được hết nắng bởi tia UV trong nắng có thể xuyên qua các vật dụng che chắn

4. Mẹo chọn váy, áo chống nắng

  • Để nâng niu làn da, mái tóc khi chọn váy, áo chống nắng chị em nên chọn loại vải dày và có tỷ lệ cotton cao. Vừa có tác dụng phòng chống tác hại của các tia tử ngoại vừa là chất liệu thông thoáng, giúp bạn hạn chế đổ mồ hôi, và cũng nên tránh lựa chọn áo quá mỏng sẽ không có tác dụng.
  • Áo chống nắng hiện được bán khá tràn lan trên thị trường trên các vỉa hè với giá khá rẻ thì bạn không nên sử dụng vì nó không có tác dụng là chống nắng hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button