Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn

Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn

Một tấm hình không chỉ đáng giá hơn ngàn lời mô tả, mà còn là một nguồn doanh thu từ vài ngàn sản phẩm được bán ra. Các kênh bán hàng trực tuyến (website, facebook) thành công ngày nay là những kênh có hình ảnh sản phẩm chân thật, độc đáo, rõ ràng. Một nghiên cứu cho thấy 67% khách hàng cho rằng chất lượng hình sản phẩm là rất quan trọng khi mua sắm online. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách để có được những hình chụp sản phẩm bắt mắt hơn. Điều này không chỉ giúp những khách hàng tiềm năng của bạn thấy được chi tiết về sản phẩm, hay nhận ra ưu điểm, công năng, cách sử dụng sản phẩm… mà còn giúp sản phẩm đi vào tâm trí của khách hàng (thay vì lướt qua một nhãn hàng khác).

Một cách rõ ràng, hình ảnh sản phẩm khi mua sắm là phương thức xác nhận về mặt thị giác duy nhất của khách hàng trước khi quyết định mua sắm, không chỉ với bán hàng online. Thông qua các hình ảnh rõ ràng, thể hiện được đầy đủ chi tiết thật và chất lượng của sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng chi tiền hơn. Với các cửa hàng, công ty cố gắng duy trì quy mô tối ưu nhằm giảm chi phí vận hành, có thể ngân sách cho việc này sẽ rất hạn chế, trong khi chi phí thuê photographer chuyên nghiệp là không nhỏ. Trong trường hợp này, có một vài cách bạn có thể thực hiện nhằm vẫn cho ra đươc những hình ảnh tuyệt vời và tăng tỷ lệ bán hàng thành công.

1.Có những thiết bị chụp ảnh phù hợp:

Người xưa nói “có bột mới gột nên hồ”. Bạn muốn có hình sản phẩm đẹp, thì bạn phải có đầy đủ thiết bị phù hợp. Đầu tiên là một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR). Những chiếc DSLR với ống kính rời hiện tại đã có mức giá thật sự rất hợp lý đi cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ.

Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn

Nếu bạn dùng DSLR, hãy nhớ:

  • Đừng dùng lens (ống kính) góc rộng, vì nó sẽ làm méo hình sản phẩm, đặc biệt là các phẩn rìa hình.
  • Đảm bảo thông số và kỹ thuật chụp (khẩu độ phù hợp để bảo đảm trường nét – DOF, điểm lấy nét đúng yêu cầu, cân bằng trắng đúng để màu sắc không bị lệch…)

Ngoài ra, bạn cũng cần một chiếc tripod (chân máy) để chống rung cho máy, bảo đảm hình rõ nét.

2.Bảo đảm ánh sáng khi chụp.

Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn

Nhiếp ảnhnghệ thuật với ánh sáng. Với hình sản phẩm, nguồn sáng ổn định, đẹp, đầy đủ, hài hòa cùng phông nền là yêu cầu tối quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần một phông nền để chụp. Phổ biến nhất ngoài thị trường là các hộp chụp sản phẩm. Thiết bị này nhằm phân tán ánh sáng đánh vào sản phẩm và tạo phông nền sạch sẽ cho bức hình. Bạn có thể mua trên mạng với giá vài trăm ngàn hoặc tự làm lấy.

Tiếp theo, bạn cần vài cây đèn chiếu để cung cấp đủ ánh sáng. Từ 2-3 đèn chiếu từ các hướng khác nhau tùy theo ý đồ của bạn.

3.Chụp với nhiều góc khác nhau

Hình sản phẩm chắc chắn phải mô tả được chính xác hàng hóa bạn đang bán. Do đó, hãy nhớ chụp ở nhiều góc khác nhau, cho khách hàng thấy mọi góc cạnh và chi tiết của sản phẩm.

Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn Chi sẻ 5 bước để chụp hình sản phẩm đẹp hơn

4.Chỉnh sửa hậu kỳ

Sau khi hoàn thành việc chụp, đừng quên bức hình cần được chỉnh sửa trước khi sử dụng. Đôi khi bạn cần phải làm sạch tấm hình; tăng độ sáng, độ tương phản; cắt gọt, sửa những lỗi phát sinh trong quá trình chụp…  Tốt nhất bạn nên chụp bằng file Raw và sử dụng các phần mềm phổ biến như Lightroom, Photoshop để xử lý hình đã chụp.

5.Đừng gấp!

OK, nói nghe rất đơn giản, nhưng bạn phải thật sự kiên nhẫn. Ít ai có thể chụp đẹp ngay từ những lần đầu tiên. Cách tốt nhất là luyện tập và thử nhiều lần cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm

  • Chụp ảnh sản phẩm
  • Ảnh sản phẩm
  • Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
  • Bí quyết chụp ảnh sản phẩm
  • Kinh Nghiệm chụp ảnh sản phẩm
  • Chụp ảnh sản phẩm với điện thoại
  • Chụp ảnh sản phẩm đơn giản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button