Sức Khỏe

Chỉ một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay lập tức

Chỉ với một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay tức thì

Trà xanh

Trà xanh, một trong những thức uống được tiêu thụ rộng rãi. Trà xanh chứa đầy chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng trà xanh có chứa epigallocatechin gallate (EGCG), một loại hợp chất thực vật có thể giúp giảm viêm đường thở ở chuột bị hen phế quản. Ngoài ra, trà xanh có chứa caffeine, có thể cải thiện hoạt động của đường hô hấp trong tối đa bốn giờ ở bệnh nhân hen, do đó giúp giảm đau tạm thời.

Cách sử dụng: Cho 1 muỗng cà phê lá trà xanh vào cốc và đổ nước sôi ngập lá. Để nó ngâm trong 5 phút. Lọc và uống nó.

Chỉ với một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay tức thì

Trà gừng

Gừng là một loại gia vị nổi tiếng chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học. Các nghiên cứu trong ống nghiệm sử dụng tế bào người đã phát hiện ra rằng gingerols và shogaols, hai hợp chất quan trọng có trong gừng có thể giúp chống lại bệnh hen suyễn bằng cách giảm viêm đường hô hấp. Một nghiên cứu khác cho thấy gừng có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở bệnh nhân hen.

Cách sử dụng: Trong một cốc nước sôi, thêm 1 thìa cà phê gừng xay. Ngâm nó trong 10 đến 20 phút và lọc trà trước khi uống. 

Chỉ với một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay tức thì

Trà bạch đàn

Cây bạch đàn được sử dụng rộng rãi vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Lá của cây khuynh diệp được dùng để làm trà khuynh diệp và tinh dầu khuynh diệp. Trà bạch đàn có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như eucalyptol, còn được gọi là cineole, đã được chứng minh là giúp cải thiện các triệu chứng hen suyễn.

Cách sử dụng: Trong một cốc nước sôi, thêm 1 thìa cà phê lá bạch đàn khô. Ngâm nó trong 10 phút và lọc trà để loại bỏ lá trước khi uống.

Chỉ với một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay tức thì

Trà cam thảo

Trà cam thảo được làm từ rễ của cây cam thảo được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều loại bệnh bao gồm cả bệnh hen suyễn. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất glycyrrhizin từ rễ cam thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng hen suyễn, đặc biệt khi kết hợp với các phương pháp điều trị hen suyễn hiện nay. Tuy nhiên, các nghiên cứu nghiên cứu về con người còn hạn chế và cần nghiên cứu thêm.

Cách sử dụng: Cho 1 thìa cà phê rễ cam thảo khô vào 1 cốc nước. Đun nóng nước và ngâm trong 5 phút. Lọc nước và bỏ rễ cam thảo.

Chỉ với một cốc trà này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn giảm ngay tức thì

Trà lá cây Mullein

Trà Mullein là một thức uống thơm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị một số bệnh bao gồm cả bệnh hen suyễn. Trà Mullein được làm từ lá của cây Mullein (Verbascum thapsus), một loài thực vật có hoa. Các nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy trà mullein có thể giúp điều trị các triệu chứng hen suyễn bằng cách giảm viêm, giúp thư giãn các cơ trong đường hô hấp của bạn. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết trong lĩnh vực này.

Cách sử dụng: Cho một ít lá dâu tằm khô vào 1 cốc nước sôi. Ngâm nó trong 15 đến 30 phút. Lọc lá và uống trà.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button