Sức Khỏe

Cảnh báo bệnh viêm khớp từ triệu chứng này ở cổ chân, cổ tay

Bệnh viêm khớp là căn bệnh phổ biến trong cộng đồng ngày nay. Theo ước tính, khoảng 35% dân số phải sống chung với căn bệnh này, cứ 100 người trưởng thành thì lại có 2-5 người bị viêm khớp. 

Đây là tình trạng viêm xảy ra tại các khớp như khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai, khớp hông,… Bệnh có thể khiến cho các sụn đầu khớp vỡ ra, gây đau và sưng tấy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại, vận động, sinh hoạt của người bệnh.

Viêm khớp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên bệnh thường gặp ở những người từ 35 tuổi trở lên. Nguy cơ bệnh viêm khớp tăng cao theo độ tuổi, với những người trên 70 tuổi, tỉ lệ mắc các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp dạng thấp lên tới 80%.

Cảnh báo bệnh viêm khớp từ triệu chứng này ở cổ chân, cổ tay

Ảnh minh họa

Bệnh viêm khớp thường diễn biến từ từ, việc phát hiện viêm khớp từ giai đoạn sớm là vô cùng cần thiết để việc điều trị bệnh được hiệu quả. Nếu thấy xuất hiện một số triệu chứng sau thì cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, phát hiện và điều trị bệnh viêm khớp sớm:

Cơn đau tại vị trí viêm

Tại các khớp viêm thường xuất hiện tình trạng sưng đau, nóng đỏ, đặc biệt là các khớp cổ chân, cổ tay.

Cơn đau kéo dài và có xu hướng nặng dần

Đặc điểm của những cơn đau do viêm khớp là tình trạng đau kéo dài, kể cả những lúc nghỉ ngơi. Các cơn đau đặc biệt dữ dội về đêm và sáng sớm.

Khó vận động

Do các sụn khớp bị tổn thương nên người bệnh gặp phải tình trạng khó vận động, cứng khớp, đặc biệt là khi mới ngủ dậy vào sáng sớm.

Có tiếng lạo xạo tại vị trí viêm

Thông thường, khi người bệnh di chuyển, vận động sẽ xuất hiện những tiếng kêu cót két, lạo xạo tại vùng tổn thương.
Ngoài ra, người bệnh có thể gặp phải tình trạng sốt, ốm, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, các dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở một số bệnh nhân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button