Thú cưng

Cận cảnh lễ cầu siêu cho chó mèo độc nhất vô nhị ở Hà Nội

 

Lễ cầu siêu những tưởng chỉ dành riêng cho những linh hồn người còn vướng bận chốn phàm trần; nhưng vào chiều ngày 15/6, một buổi lễ cầu siêu dành riêng cho chó mèo vừa được ông Bảo Sinh, một “quái kiệt” Hà thành kiêm chủ khách sạn động vật duy nhất ở Việt Nam tổ chức trang trọng ngay trong khuôn viên khách sạn và nghĩa trang chó mèo rộng 3.000m2 của mình. Buổi lễ diễn ra với các phần niệm Phật, cầu khấn cho các con vật siêu thoát để có thể đầu thai sang kiếp khác.


Mặc dù 17h buổi lễ cầu siêu mới bắt đầu nhưng trước đó cả tiếng đồng hồ, hàng trăm người dân đã tìm đến đây, thành kính làm lễ cầu siêu cho thú cưng của mình. Những nấm mồ của các  thú cưng được chủ nhân của nó thắp nến sáng lung linh. 

Cầu siêu cho chó mèo với thịt lợn, trứng, xôi...
Cầu siêu cho chó mèo với thịt lợn, trứng, xôi…


Mỗi một ngôi mộ của những chú chó, chú mèo đều có bát hương, ảnh và bia đá ghi rõ họ tên, năm sinh và ngày mất của chúng.


Cũng không hiếm cảnh có người bật khóc khi ngồi thủ thỉ tâm sự với thú cưng của mình đang nằm dưới ba thước đất. Sau 7 năm liền được tổ chức, lễ cầu siêu chó mèo – nghe có vẻ lạ, thậm chí có thể phản cảm với một số người – không thể phủ nhận đã mang đến cho mọi người một cái nhìn khác về những con vật nuôi này.

Nhóm PV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button