Sức Khỏe

Cách tự chiến thắng chính mình để thoát chứng trầm cảm

Vượt qua trầm cảm là hành trình dài cần sự kiên trì và nghiêm túc điều trị từ bệnh nhân. Thay vì chịu đựng những áp lực và khổ tâm trong thời gian dài, bạn hãy dần dần tạo những thói quen tốt, suy nghĩ tích cực để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tập thở thư giãn giúp cải thiện tâm trạng bệnh lý

Cách tự chiến thắng chính mình để thoát chứng trầm cảm

Ảnh minh họa

Tập thở đúng là một trong những phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến tâm trạng, tim mạch, thần kinh. Chất lượng hơi thở quyết định chất lượng cuộc sống. Hít thở xuất hiện từ thời khắc bạn chào đời cho đến khi kết thúc cuộc đời, vì thế nó vô cùng quan trọng.

Việc tập thở có thể thực hành vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ, nhẹ nhàng nhắm mắt lại trong lúc tập luyện, tập trung vào hơi thở, không để cho bất kỳ một suy nghĩ nào nảy sinh trong đầu.

Mỗi lần tập thở có thể kéo dài trong 10 phút, nếu có thời gian bạn có thể tăng dần lên 20-40 phút. Sau khi tập thở xong, bạn sẽ thấy cơ thể hoàn toàn thay đổi, tâm trạng và nhịp tim đều tốt lên bội phần.

Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Khi bạn nhân ra tâm trạng của mình xấu đi theo thời gian, bạn rơi vào vòng xoáy sâu thăm thẳm của sự căng thẳng, hãy nói chuyện này cho người thân và bạn bè để chia sẻ cảm xúc, từ đó nhờ họ giúp đỡ cách tốt nhất để cùng bạn vượt qua.

Đặt ra một mục tiêu

Cách tự chiến thắng chính mình để thoát chứng trầm cảm

Ảnh minh họa

Khi sự lo lắng nhiều đến mức không thể chịu được nữa, bạn nên nghĩ đến những người thân như chồng hoặc con để có thêm nghị lực vượt qua. Như một người chiến sĩ trên chiến trường, bạn phải đi đến nhiệm vụ của mình và sống hết mình vì một điều quý giá nào đó. Điều này có thể tiếp thêm sức mạnh để bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Tập luyện yoga mỗi ngày

Cách tự chiến thắng chính mình để thoát chứng trầm cảm

Ảnh minh họa

Cảm giác lo âu, trầm cảm, giận dữ và các triệu chứng về thần kinh được cải thiện một cách đáng kể khi bạn tập yoga trong thời gian dài.

Ngủ đủ giấc

Cách tự chiến thắng chính mình để thoát chứng trầm cảm

Ảnh minh họa

Trầm cảm có thể khiến bạn khó ngủ dù chỉ là chợp mắt, và ngủ quá ít lại có thể làm bệnh nặng hơn. Bắt đầu từ thay đổi một vài điều trong lối sống. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày. Cố gắng tránh các giấc ngủ ngắn ban ngày. Gác lại mọi phiền nhiều ngoài phòng ngủ và không máy tính và không TV. Theo thời gian, bạn có thể thấy giấc ngủ của mình được cải thiện như thế nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button