Thủ Thuật

Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android

Mã QR là một loại mã vạch có chứa thông tin được tiết lộ khi quét bởi một trình đọc mã QR. Chúng được sử dụng để lưu trữ các bit thông tin khác nhau, bao gồm cả địa chỉ URL.

Trong ví dụ với trình duyệt Chrome này, mã QR được tạo ra để người dùng dễ dàng truy cập đến URL bạn đang chia sẻ. Bạn có thể giữ mã QR để bạn bè quét hoặc tải xuống cho các mục đích khác.

Để sử dụng tính năng chia sẻ mã QR trong Google Chrome trên Android, bạn cần bật một số tính năng. Việc kích hoạt này không làm thay đổi trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng tại thời điểm này tính năng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, vì vậy có thể nó sẽ không hiệu quả trên một số thiết bị.

Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ.

Tiếp theo, trong thanh tìm kiếm trên trang Chrome Flags, bạn nhập Sharing Hub (Trung tâm chia sẻ). Chuyển Chrome Sharing Hub (Trung tâm chia sẻ Chrome) từ Default (Mặc định) thành Enabled (Đã bật).

Trước khi khởi chạy lại Chrome, bạn hãy nhập “QR code” vào hộp tìm kiếm. Chuyển Chrome Share QRCodes (Chia sẻ mã QR trên Chrome) thành Enabled.

Bây giờ nhấn vào Relaunch (Khởi chạy lại) để thay đổi có hiệu lực.

Khi Google Chrome mở trở lại, truy cập trang web bạn muốn chia sẻ bằng mã QR và nhấn vào thanh địa chỉ và chọn biểu tượng chia sẻ.

Share Sheet (Trang chia sẻ) sẽ bật lên từ cuối màn hình. Ở đầu trang sẽ có tùy chọn QR Code (Mã QR). Nhấn vào nó.

Mã QR sẽ được tạo và hiển thị trên màn hình của bạn và giờ đây bạn có thể cho phép mọi người quét mã này hoặc nhấn vào Download (Tải xuống) để lưu mã QR và sử dụng ở nơi khác.

Ngoài ra có một tab Scan (Quét) ở đầu màn hình này. Tính năng này mở máy quét mã QR giống như việc mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button