Thủ Thuật

Cách sửa lỗi iMessage không hiển thị thông báo trên iPhone

Nếu iMessage không hiển thị các thông báo tin nhắn trên iPhone, bạn có thể thử qua các bước sau để khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra tính năng iMessage đã được bật hay chưa

Thông báo iMessage có thể ngừng hoạt động khi bạn đổi thẻ SIM hoặc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Để khắc phục, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn), vô hiệu hóa tùy chọn iMessage và bật lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại phần thông báo của iMessage xem đã được kích hoạt hay chưa bằng cách vào Settings (cài đặt) – Notifications (thông báo) – Messages (tin nhắn) – Allow Notifications (cho phép thông báo).

Để không bỏ lỡ các thông báo quan trọng, hãy đảm bảo các mục Lock screen (khóa màn hình), Notification Centre (trung tâm thông báo) và Banners (biểu ngữ) đã được kích hoạt.

Vô hiệu hóa tùy chọn Filter Unknown Senders

Nếu không nhận được thông báo iMessage từ những người chưa có trong danh bạ, bạn có thể khắc phục bằng cách vào Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn) và vô hiệu hóa tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định).

Kể từ lúc này, iPhone sẽ hiển thị thông báo tin nhắn từ những số điện thoại không có trong danh bạ.

Kích hoạt Prominent Delivery

Khi một ứng dụng bị chuyển sang trạng thái im lặng, mọi thông báo từ ứng dụng sẽ không phát ra âm thanh. Ngoài ra, biểu tượng của ứng dụng cũng sẽ không hiển thị số lượng thông báo.

Do đó, để khắc phục, bạn hãy chạm vào phần thông báo tin nhắn trên màn hình khóa, vuốt từ phải sang trái và chọn Manage (quản lý), sau đó kích hoạt tùy chọn Deliver Prominently.

Tắt Silent mode và Do Not Disturb

Khi Silent mode (chế độ im lặng) hoặc Do Not Disturb (không làm phiền) được kích hoạt, mọi âm thanh thông báo sẽ bị vô hiệu hóa.

Để tắt Silent mode (chế độ im lặng), bạn hãy gạt phần nút bấm ở cạnh trái iPhone lên trên. Tương tự, nếu muốn vô hiệu hóa Do Not Disturb (không làm phiền), bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) và tắt tùy chọn Do Not Disturb (không làm phiền).

Cập nhật iOS

Nếu sự cố thông báo iMessage xảy ra do lỗi phần mềm, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt) để nâng cấp hệ điều hành cho iPhone. Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tóm lại, nếu những cách trên vẫn không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử Reset (đặt lại) iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Lưu ý, việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, do đó, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button