Nội ThấtTin Tức

Cách Sắp Xếp Và Bố Trí Cho Không Gian Nhà Bếp Nhỏ Hẹp 

Cách Sắp Xếp Và Bố Trí Cho Không Gian Nhà Bếp Nhỏ Hẹp 

Với những căn bếp có không gian bếp nhỏ hẹp, nếu không biết sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, gọn gàng thì phòng bếp sẽ trở nên bừa bộn. Những gợi ý dưới đây có thể khiến cho phòng bếp của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

XEM THÊM >>> tủ bếp gỗ

 1. Sử dụng những đồ nội thất có sức chứa lớn

 • Có một gian bếp nhỏ không phải là một điều khủng khếp chỉ là sự lựa chọn sắp xếp những đồ vật trong gian bếp đó của bạn phải thực sự khôn ngoan. Biết cách tận dụng tối đa và tối ưu hóa không gian thì căn bếp nhỏ của bạn sẽ trở nên đẹp mắt và công dụng hơn rất nhiều.

2. Sử dụng đá nhân tạo làm mặt bàn bếp tủ bếp

 • Với các Ứng dụng của đá nhân tạo trong nội thất nhà bếp chúng ta có thể thay thế các vật liệu như đá tự nhiên, gỗ, kính, sứ… nên được dùng rộng rãi với các ứng dụng như có thể làm chậu rửa chén bát, ốp bàn bếp, mặt bếp, ốp tủ bếp.
 • Sự kết hợp giữa màu sắc tươi mới của mặt bếp sẽ giúp nhà bếp không còn trở nên đơn điệu,  không gian bếp trở nên sạch đẹp hơn. Chọn căn bếp màu trắng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp màu sắc một cách hợp lý để tạo phong cách riêng cho căn bếp gia đình.

 • Căn bếp được bài trí nội thất thông minh với hệ thống tủ bếp đá nhân tạo đa năng, ốp sát tường và có nhiều nơi để cất giữ nhưng lại không chiếm nhiều diện tích bếp.
 • Làm tủ bếp cao và hai tầng là cách tốt nhất để tăng diện tích để đồ và tăng không gian trống cho nhà bếp tối đa nhất. Bạn có thể đặt những đồ ít dùng đến ở những giá cao khó lấy và giải phóng diện tích cho những đồ vật dùng hàng ngày ở phía dưới.
 • Với phương án thông minh này, bạn cũng có được rất nhiều diện tích nhà trống để đặt bàn ăn to và các vật dụng khác.

3. Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ

 • Rất nhiều người thấy không gian phòng bếp nhà mình nhỏ nên bỏ qua cách sử dụng các kệ gắn trên bức tường. Bạn có thể đặt tủ hoặc kệ bằng gỗ gắn lên cao, cách này vừa giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ dùng sinh hoạt lại khiến không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn.
 • Còn các vật dụng như dao hay kéo thì bạn có thể cất chúng vào tủ nhỏ để an toàn và lấy dễ dàng hơn.

 • Hãy xem xét thật kĩ những chiếc kệ bằng gỗ gắn lên tường này nhé. Nó sẽ có tiện ích hơn những chiếc tủ rộng và tốn chỗ. Chỉ cần để mọi thứ lên cao thì không gian sẽ trông như rộng hơn. Những chiếc kệ này cũng có sức chứa đựng lớn và linh hoạt từ bát, đĩa, đến các hộp gia vị,… có thể giúp bạn tích kiệm được kha khá không gian trên mặt bếp đấy.

4. Bỏ/chuyển những đồ dùng không cần thiết

 • Bỏ hoặc chuyển những đồ dùng không cần thiết trong không gian nhà bếp là cách nhanh nhất giúp phòng bếp nhà bạn trở nên rộng hơn. Những đồ vật bạn không thường xuyên sử dụng thì hãy chuyển nó vào nhà kho để nhà bếp của bạn đỡ lộn xộn khiến không gian được giải phóng.

5. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

 • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sơn trắng sẽ khiến không gian phòng bếp của bạn vừa mát mẻ lại rộng rãi. Không những thế màu trắng còn đem lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button