Thủ Thuật

Cách bỏ qua các quảng cáo phiền phức trên YouTube

SponsorBlock for YouTube là tiện ích mở rộng trên trình duyệt, hỗ trợ người dùng ngăn chặn những quảng cáo phiền phức được chèn vào bên trong video. Về cơ bản, tiện ích này sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu được cộng đồng đóng góp để tự động bỏ qua các thành phần gây mất tập trung. Tuy nhiên, SponsorBlock for YouTube hiện tại chỉ có sẵn trên máy tính.

Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn cần cài đặt thêm một ứng dụng của bên thứ ba. Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Vanced Manager tại đây (tập tin manager.apk). Lưu ý, hãy đảm bảo tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) – Security (bảo mật).

Khi hoàn tất, bạn mở ứng dụng Vanced Manager để cài đặt YouTube Vanced và microG (dùng để đăng nhập tài khoản Google).

YouTube Vanced là ứng dụng YouTube của bên thứ ba, được tích hợp hàng loạt công cụ tuyệt vời mà phiên bản gốc không có, đơn cử như chặn quảng cáo, tải video, xem video ở chế độ nền, chế độ tối…

Sau khi cài đặt, bạn hãy mở YouTube Vanced và bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải, sau đó chọn Settings (cài đặt) – Sponsor Block settings (cài đặt chặn nhà tài trợ) – Enable Sponsor Block (beta).

Tại mục What to do with different segments, người dùng có thể thiết lập từng hành động cụ thể đối với các thành phần, ví dụ như tự động bỏ qua Sponsor (quảng cáo được tài trợ), Intermission/Intro, Endcards/Credit… hoặc đơn giản là không làm gì cả.

Khi xem video trên YouTube Vanced, những thành phần gây mất tập trung bao gồm quảng cáo, giới thiệu, thông báo… sẽ tự động được bỏ qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button